Slide background
Slide background

WEBSITES CÓ BÀI ĐỌC SÁT VỚI ĐỀ THI NHẤT

NGOC ANH IELTS chào tất cả các bạn! Hôm nay, cô NGOC ANH sẽ chia sẻ với các bạn những trang web hữu ích giúp bạn ôn luyện Ielts hiệu quả hơn. Các bạn có thể tham khảo các website dưới đây để làm bài những bài Reading, đánh giá khả năng của bản thân trong quá trình học Ielts  nhé!

Asian Scientist Magazine

Đây là chuyên trang khoa học châu Á với những bài báo khoa học được viết theo phong cách học thuật cao. Từ đó các bạn có thể biết được những từ học thuật hay được sử dụng trong các nguồn báo chí cũng như áp dụng các từ ấy vào bài IELTS của mình giúp bài phong phú hơn nhé, đây là một nguồn học IELTS không thể bỏ qua.

SciTech Daily

Nếu bạn đam mê khoa học thường thức thì không thể bỏ qua trang này nhé. Đây là các tin tức, bài viết chuyên sâu về khoa học thường thức ,sinh học, vật lý. Đây không những là những đề tài các bạn sẽ gặp trong đời sống mà còn là những đề tài quen thuộc trong các đề thi READING IELTS nữa đấy.

NASA Earth Obsevatory

Vũ trụ và hành tinh của chúng ta luôn là đề tài hấp dẫn phải không nào? Vì thế website này cung cấp những thông tin mới nhất về vũ trụ, hành tinh của chúng ta do vệ tinh của NASA nghiên cứu, quan sát. Và đây cũng chính là một trong những đề tài khó trong IELTS READING, vì thế các bạn hãy tìm hiểu kĩ càng nội dung, từ vựng ngay hôm nay nhé.

The Economist

Thông tin thời sự trên thế giới như về Economics, Business, Politics,…Vừa tìm hiểu về tình hình kinh tế chính trị để mở mang các kiến thức xã hội, vừa còn nâng cấp kỹ năng READING nữa thì đây là một website luyện đọc IELTS cực kỳ hay mà các bạn ôn luyện IELTS không thể bỏ qua được.

HowStuffWorks

Nếu bạn đang có những thắc mắc như: Kính hiển vi hoạt động thế nào? Bộ não con người vận hành ra sao? Nguyên tắc hoạt động của máy fax hay những bí ẩn về cầu vồng, thì Howstuffworks là một website giúp bạn trả lời tất cả mọi thứ trên đời. Vì vậy nên ngoài việc nâng cao kiến thức của người đọc về đời sống hằng ngày, trang web này còn là nơi cung cấp nhiều từ vựng cũng như đề tài thường hay xuất hiện trong READING IELTS đấy nhé.

Famous Biographies & TV shows

Lịch sử đời tư, những bí ẩn xung quanh cuộc sống của những người nổi tiếng trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực: Chính trị, Kinh Tế, Khoa học, Quân sự, Văn học, Điện ảnh, Âm Nhạc, Thời Trang ……Những đề tài hấp dẫn như thế này ắt hẳn không thể bỏ qua, nhằm trau dồi kiến thức cho bản thân cũng như giải trí một tí trong khi học READING IELTS phải không các bạn?

The Guardian

Trang web cung cấp các chủ đề thú vị về chính trị, văn hóa, môi trường, công nghệ, kinh tế, thời trang,… Một trang web vô cùng hay nữa để thu về kiến thức cho bản thân, làm giàu các kiến thức về xã hội và những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta. Đây là một trang web cực kỳ hữu ích nhé.

Newsmart

Trang web giúp bạn luyện Reading dựa trên nguồn tin tức của báo WallStreet Journal. Nói đến báo WallStreet Journal thì lại là một chuỗi các kiến thức khoa học xã hội và đời sống để chúng ta khám phá, vừa gần gũi vừa mới lạ, giúp chúng ta mở mang kiến thức và ôn luyện cả kỹ năng làm bài IELTS nữa.

National Geographic

Ở trang web này,các bạn vừa học tiếng anh với các chủ đề thú vị như Environment, Nature,… vừa được ngắm các bức ảnh từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Học tiếng anh thông qua hình ảnh thì thật là hữu ích và nhớ lâu hơn khi các hỉnh ảnh đó minh họa thêm cho các bạn những chủ đề thật hấp dẫn. Các bạn đừng bỏ lỡ trang web này nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

 

HOTLINE: 0934483811