Slide background
Slide background

TỪ VỰNG – GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO IELTS READING

Khi học IELTS Reading nói riêng và các kỹ năng khác nói chung, các bạn cần xác định được trọng tâm kiến thức của mình là gì, phần nào là quan trọng nhất để biết được mình cần đầu tư thời gian như thế nào cho hợp lý.

Trong Ielts Reading , có lẽ từ vựng được đánh giá như trung tâm của vũ trụ. Thậm chí, tính quyết định của từ vựng còn được đánh giá cao hơn cả các kỹ năng làm bài, các tips. Hãy cùng NGOC ANH IELTS tìm hiểu sâu về phần này nhé !

Như đã nói ở trên, từ vựng có ưu thế hơn hẳn so với các tips hay các kỹ năng làm bài. Hầu hết các bạn ôn IELTS đều rất hứng thú với các tips, bởi chúng dễ nhớ, hiệu quả mà lại rút ngắn được thời gian làm bài.

Nhưng có một nhược điểm đáng lưu ý rằng các tips thì không hề nhiều và không phải trường hợp nào cũng sử dụng tips đó được. Đáng lưu tâm nhất là các tips được áp dụng trong bài IELTS Reading thường rất nhỏ và chỉ mang tính chất hỗ trợ các bạn lựa chọn được câu trả thích hợp mà thôi chứ chưa chắc chắn 100% sẽ mang đến câu trả lời đúng.

Tuy nhiên nếu các bạn có trong tay từ vựng, các bạn có thể đọc và thực sự hiểu nội dung của bài đọc thì cớ gì chúng ta không tìm được đáp án thích hợp cho câu hỏi đúng không nào. Trong khi tips sẽ có lúc đúng lúc sai, có bài đọc áp dụng được nhiều tips nhưng có bài đọc lại chỉ áp dụng được rất ít tips mà thôi nên điểm số bài Reading sẽ rất bấp bênh. Nhưng nếu bạn có từ vựng, bạn sẽ đạt điểm Reading chắc chắn hơn rất nhiều.

Từ vựng là chìa khoá ra đề Reading của giám khảo

Nguyên nhân thứ 2 khiến mình khẳng định từ vựng chính là chìa khoá trong phần Reading đó là: Từ vựng chính là nguồn cội để tạo đề IELTS Reading. Các bạn có biết quy trình tạo ra một đề thi IELTS Reading như thế nào không?

  1. Giám khảo chọn 1 bài đọc theo một chủ điểm nào đó. Các bài đọc đều rất ‘chính thống’, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, có bố cục, cấu trúc và cách đưa ra thông tin rất logic.
  2. Giám khảo chọn ra một đoạn văn, hoặc một câu văn và đặt câu hỏi để ngược lại thí sinh cần phải tìm đoạn văn/ câu văn đó trong bài để trả lời. Cách đặt câu hỏi ở đây chính là dựa trên từ đồng nghĩa. Chính vì vậy nếu bạn có từ vựng, bạn có thể tìm ra những cách diễn đạt tương đương hay những ‘từ đồng nghĩa’ được sử dụng giữa câu hỏi và bài đọc là gì và từ đó tìm ra đáp án chính xác cho câu hỏi.

Vậy ngay bây giờ các bạn cày từ vựng luôn nhé ! Mỗi ngày chăm chỉ rồi bạn sẽ làm được . CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

 

HOTLINE: 0934483811