Slide background
Slide background

TOP 8 TRANG WEB LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HAY-BỔ-RẺ

Kỹ năng nghe là một phần quan trọng của giao tiếp tiếng anh . Chúng ta có thể không nói được tiếng anh nhưng ít nhất phải nghe được thì cuộc hội thoại tiếng anh mới xảy ra được. Muốn trau dồi kỹ năng nghe bạn phải phát triển 3 yếu tố sau: Phát âm , Từ vựng , phản xạ nghe.

Tuy nhiên những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng anh thường dễ bối rối vì nguồn tài liệu nghe nói tiếng anh trên internet hiện nay rất nhiều. Nếu chọn tài liệu để luyện nghe không đúng cách , lâu dần không hiệu quả sẽ dẫn đến tình trang chán nản việc nghe tiếng anh . Chính vì vậy , mình xin chia sẽ với mọi người top 10 trang web luyện nghe nói tiếng anh online miễn phí , hiệu quả nhất cho mọi người .

1/ Talkenglish.com

Là trang web luyện nghe tiếng anh qua các đoạn hội thoại mp3 miễn phí và hiệu quả : Nghe là một phần quan trọng của giao tiếp. Nếu bạn không hiểu người khác đang nói gì thì bạn cũng không biết phải trả lời ra sao. Vì vậy talkenglish tạo ra mục luyện nghe này được tạo ra với mục đích giúp người học luyện tập nghe mỗi ngày. Cấu trúc cơ bản của các bài luyện nghe nói tiếng anh cơ bản trên talkenglish. Những bài luyện nghe nói tiếng anh ở tran web này đều được tổng hợp lại dưới dạng mp3. Cho phép người dùng có thể down về và bỏ file mp3 vào điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói tiếng anh nhé.
Basic Listening Lessons
Intermediate Listening Lessons
Advanced Listening Lessons

2/ Youtube

Đây là trang web không có gì xa lạ với mọi người rồi . Dưới đây là tổng hợp hàng loạt kênh youtube mà mình theo dõi để luyện nghe và học hằng ngày. Luyện nghe tiếng anh qua youtube là miễn phí và ko nhàm chán, lại vừa học được nghe, học được từ vựng ngữ pháp, bạn nào thích thì vào xem thử nhé. Mỗi ngày dành 2 tiếng để luyện nghe trên các kênh này , rất hiệu quả nhé. Tuy nhiên đa phần các kênh này đều ở mức độ khó , người luyện nghe nói tiếng anh cơ bản khi mới bắt đầu sẽ cảm thấy choáng ngợp đấy nhé.
– CNN: https://www.youtube.com/channel/UCsT0YIqwnpJCM-mx7-gSA4Q
– TEDx: https://www.youtube.com/channel/UCupvZG-5ko_eiXAupbDfxWw
– TED: https://www.youtube.com/channel/UCAuUUnT6oDeKwE6v1NGQxug
– The white house:  https://www.youtube.com/channel/UCYxRlFDqcWM4y7FfpiAN3KQ

– TheEllenShow: https://www.youtube.com/channel/UCp0hYYBW6IMayGgR-WeoCvQ
– TEDvn: https://www.youtube.com/channel/UCsXEbchdfiRpF9uq5dxgf1A

3/ VOA Learning English

Luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua các chương trình , bản tin VOA online miễn phí hiệu quả. Trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua tin tức qua VOA cho mọi người. Các cấp độ luyện nghe qua VOA Learn English
Cấp độ 1 – Dành cho tiếng Anh giao tiếp Sơ Cấp 1 – 2 (A1 – A2)
Words and their story
Đây là loạt bài hết sức hấp dẫn nói về câu chuyện và nghĩa của các từ, loại từ đặc biệt trong tiếng Anh giao tiếp kiểu Mỹ. Luyện Nghe đọc những bài này sẽ khiến cho bạn rất hào hứng, bổ sung thêm rất nhiều kiến thức văn hoá xã hội Mỹ và thêm yêu tiếng Anh hơn. Learn EnglisH TV – Chương trình TV luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả Đây là 1 chương trình luyện nghe tiếng anh ở dạng video. Các Chủ đề chính là về Kinh tế, giọng đọc chậm, rõ ràng, có transcript trực tiếp bên dưới video. English in a Minute – Tiếng Anh giao tiếp trong một phút
Chương trìn luyện nghe thông qua các bài nghe ngắn , có thời lượng chỉ trong 1 phút.

4/ VOA Special English

Trang web luyện nghe tiếng anh online cũng thuộc trang web VOA nhưng các bài luyện nghe tiếng anh cơ bản ở đây có nội dung ngắn hơn. Thích hợp cho người luyện nghe mới bắt đầu học tiếng anh . Trang web này cũng là trang web luyện nghe tiếng anh miễn phí nhé mọi người.

5/ BBC learning English

Trang web luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp cũng qua tin tức thuộc đài BBC của nước anh. Tương tự với luyện nghe tiếng anh qua VOA. Tổng quan về BBC learning English BBC Learning English được thiết kế dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Vì giao diện của trang này được chia thành nhiều mục lớn, nhỏ nên ban đầu có lẽ bạn sẽ thấy “ngợp” vì không biết nên bắt đầu luyện nghe từ đâu. Dưới đây là chia sẻ về những mục luyện nghe hữu ích nhất mà Hiếu đã từng sử dụng, được chia thành hai phần dành cho người mới học và người đã thành thạo tiếng Anh.

6/ Eslvideo.com

Trang esl là một trang web luyện nghe tiếng anh trực tuyến miễn phí của nước ngoài . Cung cấp một loạt các video là các đoạn phim tài liệu, phim ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Tập trung vào nghe ý chính với các dạng bài tập multiple choice. Thích hợp với các bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL . Bạn sẽ cảm thấy việc luyện nghe nói tiếng anh trở nên thú vị thông qua những video ở đây nhé..

7/ Podcastsinenglish.com

Cùng là một địa chỉ luyện nghe tiếng anh trực tuyến miễn phí và cực kì hiệu quả. Chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với các chủ đề học thuật với mức từ vựng luyện nghe khó hơn. Trang web này cung cấp tài luyện nghe với Tốc độ nói vừa phải, thích hợp luyện nghe tiếng anh cơ bản cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ. Rất tiện lợi phải không nào ?

8/ Ello.com

Ello là trang web luyện nghe tiếng anh cơ bản trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu . Cung cấp hàng nghìn transcript, slide show, audio notes trong đời thực giúp người học cảm thấy hứng thú trong việc nâng cao khả nghe nói tiếng anh. Tốc độ thực và nội dung gần gũi với cuộc sống, kết hợp đoạn audio ngắn giải thích và các ví dụ về một số từ mới trọng tâm trong bài.

Học Nghe tiếng anh phải từ từ thì mới mưa dần thấm lâu , đừng vội nản chí nếu nghe không được nhé . hãy bắt đầu từ những bài nghe tiếng anh cơ bản nhất.

Chúc các bạn học tốt!

HOTLINE: 0934483811