Slide background
Slide background

TOP 5 WEBSITES LUYỆN IELTS READING TỐT NHẤT [+FREE]

Đối với các bạn không có điều kiện cả về thời gian và tiền bạc để đến các trung tâm để luyện thi IELTS chuyên nghiệp, việc tìm được các bài test online free quả là được coi như kho báu. Các websites luyện thi IELTS Online là nhiều vô kể, những những đề Online lại free thì thực sự chẳng dễ tìm chút nào. Để có những bài tập free, nhiều trang cũng có những điều khoản nhất định rắc rối khiến nhiều bạn muốn đăng ký rồi lại thôi.

Đây chính là lí do vì sao Ngoc Anh IELTS  muốn gửi bạn list các trang web với các đề IELTS Reading Online chất lượng nhưng hoàn toàn miễn phí nhé! Lấy sổ tay ra note lại nào!

IELTS Online Test

Có lẽ đây là trang web mà không phải ai cũng biết đến. Nhưng chất lượng các bài đọc trên website này thì khỏi chê. Các bài test đều được lấy từ các cuốn sách nổi tiếng như bộ IELTS Cambridge, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Listening Actual Tests, Reading actual test và thậm chí cả bộ Complete band 4-5, 5-6.5 và 6.5+ nữa. Bắt đầu mỗi một cuốn sách, trang web sẽ cung cấp review về nội dung cho cuốn đó để các bạn lựa chọn cho phù hợp với yêu cầu của bản thân. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ nhận được list những từ mới để chuẩn bị trước khi bắt đầu bài đọc tốt hơn. Ngay sau khi làm bài test trực tuyến, chỉ cần submit thôi là các bạn đã có ngay đáp án của đề Reading đó rồi.

Có một ưu điểm vượt trội của trang web này đó là phần giải thích câu hỏi. Mỗi câu hỏi thậm chí còn được gạch lại phần câu trả lời trong bài đọc đó. Quả là khó tìm được một trang chu đáo như trang IELTS Online Test phải không nào? Thêm một điểm plus nữa đó là với các bạn đọc về các sự vật, hiện tượng có thật trong đời sống, IELTS online gửi đến bạn 1 video tương ứng, từ đó bạn sẽ càng hiểu rõ bài đọc hơn.

Nếu các bạn muốn đổi mới bằng những đề Listening Reading ngoài sách, website này cũng sẵn lòng gửi bạn những bài mini test với những chủ đề, nội dung bài đọc vô cùng đa dạng và hấp hẫn. Vậy là nếu biết được về trang web này, các bạn không chỉ có trong tay rất nhiều cuốn sách hay mà còn có trong tay những đề Reading mới mẻ nhất mà có lẽ chỉ trên IELTS Online Test mới có!

Link truy cập trang web IELTS Online Test: http://ieltsonlinetests.com/

MINI TEST

Đây là trang web mình cũng đánh giá cao không kém gì trang IELTS Online Tests ở trên, mà thậm chí trang Mini-Test này còn được trình bày bắt mắt hơn nhiều nữa cơ.

Trang web Mini test có những điểm lợi như sau:

  • Bài reading đa dạng. Ngoài các bài lấy từ các nguồn sách như trên, trang này còn tổng hợp nhiều bài đọc về các chủ điểm khác nhau như Environment, Education,…
  • Một trong những website hiếm hoi có các bài đọc trong phần thi General Training
  • Bạn có thể dễ dàng chọn bài luyện tập tương ứng với một dạng câu hỏi nhất định. Ví dụ như bạn yếu dạng Matching Headings và muốn tìm bài đọc có dạng câu hỏi này để luyện tập, bạn dễ dàng làm được điều này trong trang Mini test.

Link truy cập trang web MINI Test: http://mini-ielts.com/

Exam English

Exam English cũng là một trang web được khuyến khích sử dụng cho việc thực hành các bài đọc online miễn phí.

Giống như tên gọi của mình, trang web này không chỉ dừng lại tại việc giúp đỡ các bạn đang ôn luyện IELTS, mà còn cung cấp tài liệu và thông tin cho tổng thể các bạn đang có mối quan hệ với tiếng Anh như TOEIC hay TOEFL. Vậy nên, đây là trang mà đông đảo các bạn từ các mục tiêu tiếng Anh khác nhau hướng tới.

Vì nội dung kiến thức bao phủ rộng nên một phần IELTS Reading không có nhiều bài đọc. Chỉ có 10 bài đọc có cung cấp key và cũng chấm online. Một nhược điểm nữa là trang web này tuy cung cấp cho bạn answer nhưng không có phần giải thích đáp án. Nếu các bạn đã thực hành đọc online ở trang web này, các bạn phải tự đi tìm lí do dẫn đến đáp án được cung cấp.

Link truy cập trang web Exam English: http://www.examenglish.com/IELTS/IELTS_academic_reading3.htm

Take IELTS with British Council

Đây là trang web dành cho IELTS chính thức từ Hội đồng Anh. Có thể đây sẽ là lí do khiến nhiều bạn đánh giá độ tin cậy của trang web này cao hơn. Hiển nhiên, các bài đọc từ website này luôn được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trong cộng đồng luyện thi IELTS săn đón nồng nhiệt.

Nhưng trang web nào cũng có nhược điểm của nó, mỗi lần các bạn làm bài đọc, các bạn cần download và question và download answer riêng về máy vì website không cung cấp thao tác chấm bài online. Nhưng để có những bài đọc chất lượng lại miễn phí, việc download cũng không có gì là khó khăn phải không?

Link truy cập trang web Take IELTS with British Council: http://takeielts.britishcouncil.org/prepare-test/free-practice-tests

CanadaVisa

Đây là trang web đánh giá năng lực IELTS của bạn và cũng chính là trang web liên kết với website IELTS for Free. Không chỉ dừng lại bằng các bài đọc hữu ích, trong web còn cung cấp cho các bạn một loạt các thông tin cơ bản về kì thi IELTS. Có một điểm đặc biệt nằm trong website này có thể làm các bạn thích mê – cách tính điểm trong IELTS. Bên cạnh tính tổng điểm của cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các bạn còn được học cách chuyển tính điểm dựa trên số lượng câu trả lời đúng của mình. Tức là các bạn sẽ tìm được điểm tương ứng với số câu đúng của mình. Đây sẽ là cơ hội vàng cho các bạn thử lên trang này và làm một bài test toàn diện để đánh giá năng lực hiện tại của mình phải không?

Một nhược điểm của trang này đó là các bài đọc được cập nhật ít, mỗi lần chỉ cập nhật 2 bài test cho Reading, tức là mỗi lần 6 bài đọc được tính điểm tự động.

Link truy cập trang web CanadaVisa: http://www.canadavisa.com/ielts/free-practice-tests.html

Trên đây là 5 websites trên internet có cung cấp các đề bài đọc hấp dẫn. Đừng chỉ dừng lại tại việc cho chúng vào đánh dấu trang thôi nhé! Luyện tập chúng mỗi ngay chính là cách các bạn dần nâng cấp trình độ đọc của mình. Thật khó để nhìn thấy thang điểm của bạn tăng lên đáng kể chỉ trong đôi ba ngày luyện tập. Tăng khả năng đọc hiểu là cả một quá trình về lâu về dài, nhưng khi kỹ năng này của bạn đã tiến bộ, mình chắc chắn bạn sẽ chẳng muốn dừng việc đọc lại đâu.

Chúc các bạn học tốt!

HOTLINE: 0934483811