Slide background
Slide background

TỔNG HỢP TÀI LIỆU READING IELTS NÂNG BAND 5.5 – 7.5

tài liệu reading ielts

1. Reading Strategies

Quyển sách được chia ra các dạng bài trong IELTS Reading với mức độ khó tăng dần. Đặc biệt trong quyển sách này có những cụm từ, từ vựng chuyên ngành khá sâu, do đó giúp cho các bạn có thể trau dồi từ vựng của mình rất nhiều.

Link sách: tại đây

2. IELTS Advantage Reading Skills

Quyển sách gồm 10 Unit những hướng dẫn để làm các bài xuất hiện trong IELTS. Do đó khi đọc quyển này các bạn sẽ biết cách làm các dạng bài xuất hiện trong IELTS Reading, giúp các bạn tiết kiệm thời gian khi làm bài

Link sách: tại đây

3. IELTS Reading Test – Sam McCarter

Cuốn sách gồm 10 Reading Tests. Mức độ đánh giá là tương đối khó, khó hơn đề thi thật. Tuy nhiên việc luyện tập với một tài liệu khó sẽ giúp các bạncó tự tin khi gặp đề thi thật.

Link sách: tại đây

4. Bộ Test Plus (Khó hơn đề thi thật, nhưng có thể dùng để luyện tập để được điểm cao hơn)

Link Test plus 1: tại đây

Link Test plus 2: tại đây

Link Test plus 3: tại đây

Phương pháp đọc hữu ích:

Đọc theo TỪ KHÓA (keywords)

Đây là phương pháp đọc đơn giản hóa giúp cho các bạn có thể dễ dàng học theo. Cụ thể, khi các bạn đọc một bài Reading, các bạn sẽ phải gạch chân keywords (từ khóa) trong câu hỏi, và sau đó đi tìm từ khóa đó trong bài. Việc tìm được các từ khóa mà giống y hệt nhau là ít xảy ra. Chủ yếu các từ khóa trong câu hỏi sẽ xuất hiện dưới dạng cụm từ, từ có đồng nghĩa.

Ví dụ: Câu hỏi T/F/NG:

(Trích câu 10 – Passage 1– Cam 11)

  1. The crops produced in vertical farms will depend on the season.

Key words: depend, seasons, produced

Trong bài xuất hiện “sustainable (ổn định) production of a safe and varied food supply (through year-round production of all crops)

=> False. Vì depend on the season (dựa theo mùa, vụ)  >< year-round production (sản lượng quanh năm thì .. ổn định, tức là không phụ thuộc mùa vụ)

* 5 Tips trong IELTS Reading

1. Nếu bạn muốn cải thiện Reading, điều đầu tiên đó là đọc thực sự nhiều. Không có con đường nào đi tắt, cũng chẳng có những công thức bí mật nào để giỏi Reading, cách duy nhất bạn có thể cải thiện kĩ năng của bạn đó là thời gian và luyện tập

2. Bất cức thứ gì các bạnđọc trong tiếng Anh đều là một cách luyện tập, do đó đọc bất cứ thứ gì bạn cảm thấy hứng thú: báo, sách, truyện trẻ con, tin quảng cáo, …

3. Tiếng Anh là tiếng sử dụng phổ biến nhất trên Internet. Mỗi khi bạn tìm thông tin về vấn đề gì đó, cố gắng tìm chúng bằng tiếng Anh và đọc bằng tiếng Anh.

4. Ngoài việc đọc những thứ ở trên Internet, các bạn phải làm rất nhiều đề IELTS Reading. Ít nhất các bạn làm hết tất cả các test trong Cambridge IELTS từ 5-11 trước khi đi thi 2 lần nhé!

5. Một cách khác để sử dụng bộ Cambridge IELTS đó là tìm tất cả những keywords hoặc ví dụ trong bài để chứng mình cho cả câu trả lời đúng và sai.

Chúc các bạn ôn thi tốt!

Tham khảo thêm các bài viết về Reading ielts tại đây

HOTLINE: 0934483811