Slide background
Slide background

TỔNG HỢP CÁC DẠNG BÀI ” HAY GẶP ” IELTS LISTENING SECTION 1

Như các bạn đã biết, các section trong một bài thi kỹ năng nghe IELTS hoàn chỉnh sẽ được sắp xếp theo thứ tự  khó dần, tương ứng section 1 sẽ được coi là phần dễ nhất. Nhưng cũng chính do vậy, các thi sinh nên nắm vững kiến thức cần có phục vụ trong section 1 cũng như tránh mất điểm đáng tiếc đối với phần này. Bởi những phần càng khó khả năng bỏ lỡ điểm càng cao nên ta càng cần thiết ăn chắc những câu dễ. Để ăn chắc điểm phần này, các bạn cần nắm rõ những dạng câu hỏi thường gặp trong section 1.

Dạng 1: Form completion

Dạng form completion là dạng câu hỏi phổ biến nhất trong section 1. Dạng câu hỏi này thường xuất hiện trong các đoạn hội thoại của ít nhất 2 người, và thường là các đoạn hội thoại qua điện thoại về những chủ đề rất gần gũi hằng ngày. Các bạn sẽ được cung cấp 1 form thông tin và thông dụng nhất là các form đăng ký của một người về thông tin các nhân như tên, tuổi, địa chỉ, kỹ năng,.. Thông tin được sử dụng trong phần này sẽ ở dạng number hoặc letter.

Dạng 2: Table completion

Với dạng table completion, bạn sẽ  được cho một bảng được chia phần các thông tin và các chỗ trống, nhiệm vụ của bạn là bắt kịp thông tin và điền vào ô trống theo thứ tự. Hãy thật chú ý thứ tự của các chỗ trống trong ô nhé. Hãy tận dụng thời gian 30s trước khi bắt đầu bài nghe để xem lai thứ tự của các câu cần điền từ, vì đề bài có thể bẫy bạn với những số theo thứ tự nhưng không được đặt cạnh nhau. Bạn cũng rất dễ rơi vào một mớ bòng bong nếu chẳng may làm sai thứ tự 1 câu thôi đó. Nếu nhỡ làm nhầm 1 câu, hãy cố trấn tĩnh lại và làm câu tiếp theo, đừng vì tiếc 1 câu mà bỏ lỡ cả bài nhé!

Đặc biệt, hãy khoanh lớn hay đánh dấu dê nhìn vào phần quy định lượng từ cho phép để chọn ra những key words cần điền nhé.

Dạng 3: Multiple choice question

Đây là dạng bài rất quen thuộc với bất kỳ ai học tiếng Anh nói chung và ôn thi IELTS nói riêng. Multiple choice question không phải hay bắt gặp trong section của Listening nhưng cũng không phải không bao giờ có phải không? Bởi vì dạng này thường được đặt trong những section sau và ở cấp độ khó hơn. Nhưng nếu thấy dạng này xuất hiện ở section 1, các bạn cũng không cần phải lo lắng nhé. Multiple choice question ở section 1 thường có 3 đáp án a, b, c mỗi câu và tương đối đơn giản. Thông thường, tất cả các đáp án đều sẽ được nhắc đến để gây nhiễu cho các thí sinh, nhưng trong phần section 1, đôi khi câu trả lời sẽ được nhắc luôn.

Section 1 là section đơn giản nhất trong 4 section nghe, chỉ cần chú ý và tập trung cộng thêm sự rèn luyện thường xuyên là các bạn đã có thể ôm trọn điểm số của phần này rồi.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

HOTLINE: 0934483811