Slide background
Slide background

TIPS LÀM DẠNG BÀI FORM COMPLETION LISTENING

NGOC ANH IELTS chào tất cả các bạn! Dạng bài Form completion là một trong những dạng bài tập thường gặp nhất trong IELTS Listening Section 1 và Section 2. Trong bài học hôm nay, NGOC ANH IELTS sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp làm bài tập dạng này nhé!

Bước 1. Chú ý yêu cầu của đề bài

Trước khi nghe đoạn hội thoại, bạn sẽ được nghe đoạn băng giới thiệu về đề bài. Trong đoạn băng này, bạn sẽ nắm được yêu cầu đề, topic và ví dụ của bài. Đây là yêu cầu bắt buộc với tất cả các dạng đề trong phần Listening, không chỉ riêng Form Completion.

Sau khi nghe đoạn giới thiệu, bạn đọc phần hướng dẫn trên đề thi, xem có yêu cầu gì đặc biệt hay không.

Bước 2. Đọc các thông tin đã được cung cấp trong Form

Một bài Form completion bao giờ cũng sẽ có tiêu đề của Form. Hãy đọc nó. Việc đọc tiêu đề kết hợp với luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn tưởng tượng trước được ngữ cảnh của bài mà bạn sắp được nghe.

Sau tiêu đề, hãy nhìn vào chỗ trống và  các thông tin xung quanh, để đoán xem nó là loại từ nào (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), là tên riêng hay là số, dãy số. Trong trường hợp khả thi thì bạn còn có thể đoán được nghĩa của từ cần điền.

Bước 3. Keyword

Trong một số trường hợp, xác định keyword từ các thông tin được cung cấp trong đề bài có thể giúp bạn nghe được thông tin dễ dàng hơn từ đoạn băng, vì keyword sẽ được lặp lại trong bài nghe.

Bước 4. Bắt tay vào làm bài

Khi nghe được thông tin cần điền, bạn phải phản xạ thật nhanh, ngay lập tức viết thông tin nghe được vào giấy. Đặt biệt lưu ý nếu trong đơn có 2 chỗ trống nằm cạnh nhau, các bạn phải luyện sao cho nhanh và không nên tốn quá nhiều thời gian để nghe thông tin của 1 ô trống vì sẽ khiến bạn không nghe được phần còn lại. Nếu lỡ bỏ sót 1 ô trống thì nên tập trung ngay vào nghe các phần tiếp theo thay vì hoảng hốt lo lắng để rồi bỏ lỡ cả bài.

 CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

HOTLINE: 0934483811