Slide background
Slide background

TIẾT LỘ NHỮNG CÂU HỎI HAY GẶP IELTS LISTENING SECTION 2

Trong Ielts Listening được chia làm 4 section. Ở section 2 cũng được xếp vào hàng ngũ dễ ăn điểm . Đối với section 2 này, chỉ cần chăm chút rèn luyện và nắm vững cách làm của các dạng câu hỏi thì các bạn hoàn toàn có thể ẵm luôn cả 10 câu rồi. Vậy nên NGOC ANH IELTS sẽ dành tặng bạn một bài viết về các dạng câu hỏi thường gặp trong section 2 của kỹ năng nghe. Từ đây, các bạn sẽ không lo sợ hay hoang mang trước bất bất kỳ dạng câu hỏi nào trong section 2 và chuẩn bị chiến thuật ôn luyện hoàn hảo.

Labeling a Map/ Diagram

Với dạng labeling a map, diagram, có một số bạn kêu than về khả năng sử dụng bản đồ của mình, các bạn không thể xác định phương hướng khi nhìn vào bản đồ và do vậy khó khăn này cũng đeo bám các bạn trong cả khi làm bài kỹ năng nghe. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy thận trọng theo dõi chỉ dẫn trong bài ghi âm và chú ý vào các khu vực cho sẵn để sác định phương hướng, bạn sẽ có 30s để quan sát trước khi bước vào bài nghe, vậy nên đối với dạng câu hỏi này, đừng bao giờ bỏ phí 30s, nếu không bạn sẽ rơi vào rắc rối lớn dấy.

Matching information

Với dạng Matching information, các bạn sẽ có nhiệm vụ phân loại thông tin trong bài nghe với các câu hỏi tương ứng, thông thường các câu trả lời sẽ được đánh dấu A, B, C. và các bạn chỉ cần điển A, B, C tương ứng với câu trả lời. Thông thường các câu hỏi sẽ được nhắc đến lần lượt và mỗi câu trả lời sẽ dùng 1 lần và sẽ có thường là 1 câu trả lời được ngoại lệ sử dụng 2 lần. Đừng quên đánh dấu các câu trả lời đã dùng rồi lại để tránh lặp lại câu trả lời cũ quá nhiều lần bạn nhé.

Pick from a list

Trong dạng câu hỏi pick from a list, bạn sẽ được ra 1 câu hỏi với nhiều đáp án (từ 5 đáp án trở lên), nhiệm vụ của bạn là chọn ra ít nhất 2 đáp án trong số đáp án cho sẵn tùy theo đề bài. Nhưng đôi khi, bạn cũng có thể lựa chọn đáp án theo số lượng bạn nghe được.

Table Completion

Dạng table completion dường như luôn xuất hiện trong các bài nghe, đặc biệt trong section 1, 2. Đối với dạng bài này, thông thường các bạn sẽ được yêu cầu điền 1, 2 từ vào chỗ trống. Đừng quên đọc kỹ yêu cầu đề bài trước khi làm để tránh ghi thừa từ hoặc ghi không đúng key words nhé! Dạng bài này khá đơn giản nhưng các bạn cần nắm rõ thứ tư cần điền trước khi thực sự bước vào bài nghe. Nếu không các bạn hoàn toàn có thể rơi vào trường hợp từ nghe đúng nhưng viết nhầm chỗ trống. Để chắc chắn, hãy đánh dấu lại rõ ràng thứ tự cần điền.

Các bạn đã biết được rất nhiều những câu hỏi có thể sẽ có trong bài Ielts Listening rồi vậy việc cần làm bây giờ là chăm chỉ ôn luyện để đạt được điểm thi Ielts như mình mong đợi nhé !

 CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

HOTLINE: 0934483811