Slide background
Slide background

SPEAKING TRÔI CHẢY HƠN VỚI TÀI LIỆU CỦA MARK ALLEN

Cuốn IELTS Speaking được biên soạn bởi tác giả là Mark Allen có thể xem là một trong những cuốn sách “hot” rất được các bạn học IELTS nói chung và IELTS Speaking trên toàn thế giới ưa chuộng bởi cuốn sách này đánh đúng vào điểm yếu của người mới ôn luyện IELTS và cả người có vốn từ vựng Tiếng Anh trước đó. Đối với những bạn có vốn câu kém và khả năng diễn đạt câu nói chưa cao thì có lẽ cuốn IELTS Speaking này như là một “thần dược”.

1) Cuốn sách IELTS Speaking Mark Allen dành cho ai?

Đây không hẳn là một cuốn sách dành riêng cho đối tượng beginners mà kể cả người học lELTS lâu và các giáo viên, tutors vẫn có thể tham khảo cuốn sách và tìm được cho mình rất nhiều kiến thức mới. Bởi vậy đừng lo lắng khi mình mới học, chưa biết gì nhé, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục IELTS Speaking thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!

2) Cuốn sách IELTS Speaking Mark Allen có những gì?

Đây là quyển IELTS Speaking thực hành làm bài tập. Quyển IELTS SPEAKING – Mark Allen gồm 40 topic theo chủ đề. Các topic rất đa dạng, phong phú, ví dụ như: Education and Learning, Working life, Advertisement, Human, Films, Outdoor Activities,…

Các Topic trong sách được phân chia thành ba mục lớn.

a) Phần 1: Các topic dành cho Speaking part 1

Tác giả đưa ra outline cho từng dạng câu hỏi IELTS PART 1, gồm 7 dạng câu hỏi (Description, Like, Dislike, What type of, Wh-/How often, Yes/No, Would Question). Mỗi dạng câu hỏi Speaking sẽ có nhiều outline cho bạn lựa chọn, để mỗi người có một outline riêng cho mình.

Điểm rất hay của outline mà tác giả đưa ra đó là, đã thỏa mãn hết các yêu câu khắt khe của một câu trả lời IELTS gồm: sử dụng câu phức, có từ liên kết giữa các câu các đoạn với nhau, có sử dụng thành ngữ, có paraphrase từ vựng… Nên rất dễ cho người học Speaking bám theo và phát triển câu trả lời của mình!

Mình trích ra đây một outline để bạn đễ hiểu :

Question Type 1: DESCRIPTION QUESTION

Well, I suppose if I had to describe…

The first thing I should mention is that…(point 1)…In fact…(detail 1)…

Another point which I could add is that…(point 2)…which means (Actually) …(detail 2)…

In addition to what I’ve just said, I can add that…(point 3)…So actually…(detail 3)…

Example: Please, tell me about your home town

“Well, as you can probably guess I come from Ho Chi Minh city and I have lived here all my life although at the moment I’m studying in another city- Ha Noi. I suppose if I had to describe Ho Chi Minh city, the first thing I would say is that it’s absolutely enormous, may be even one of the biggest city in Viet Nam, I guess. It’s so big in fact that even the locals have problems finding their way around. Another point which I could add is that it offers examples of both classical and contemporary architecture. Actually some of the Ho Chi Minh ’s most renowed landmarks are “slap bang” in the middle of Ho Chi Minh.”

b) Phần 2: Các topic dành cho Speaking part 2

Gồm 3 mục:

  •         Phân tích
  •         Phương pháp trả lời topic card
  •         Các topic thường gặp có kèm theo gợi ý và hướng dẫn

c) Phần 3: Các topic dành cho Speaking part 3

Gồm 2 mục:

  •         Phân tích
  •         Bảy outline cho 7 dạng câu hỏi của phần 3

Trong đó, ở phần 2 các topic lại được phân chia, đánh số và gộp thành từng cụm topic nhỏ hơn, ví dụ như topic 1 – 3 , topic 4 – 6, topic 7 – 8  nhằm giúp người học thuận tiện hơn trong việc tìm các chủ đề.

Điều thú vị ở đây là tác giả đều đưa ra câu trả lời sẵn, với nội dung xuất sắc, diễn đạt trọn vẹn ý của câu hỏi. Những câu hỏi cụ thể và kèm audio đi kèm, người đọc có thể dễ dàng học và tập theo ngữ điệu. Nghe đi nghe lại nhiều lần các câu trả lời tác giả đưa sẽ giúp bạn tăng phản xạ giao tiếp, luyện tập theo ngữ điệu giúp bạn nói hay hơn. Học thuộc một thời gian, từ vựng cũng tự động đi theo bạn, lúc đó bạn có hàng trang khá vững chắc về vốn câu và lượng từ vựng; hơn nữa có thêm ý tưởng nói. Sau 30 chủ đề học thì có lẽ bạn chả ngại giao tiếp tiếng Anh nữa.

Link download :https://drive.google.com/drive/folders/0B3nx1LQh3KUTVlVlNnZXYzBIb1k

 

HOTLINE: 0934483811