Slide background
Slide background

SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI LÀM BÀI IELTS READING

NGOC ANH IELTS chào tất các bạn. Reading là 1 bài thi khá khó trong bài thi Ielts, ngoài biết nhiều từ vựng ra kỹ năng và chiến thuật làm bài cũng rất quan trọng đến kết quả bài thi. Trong bài học hôm nay, NGOC ANH IELTS sẽ chia sẻ với các bạn những sai lầm trong kỹ năng làm bài khiến điểm phần reading không được cao nhé!

1. TRA HẾT TẤT CẢ CÁC TỪ có trong bài Reading.

Các bài đọc IELTS được trích từ các bài báo khoa học về các chủ đề trong cuộc sống và có sử dụng một lượng rất lớn các từ chuyên ngành. Việc tra từ điển hết hoặc gần hết các từ là điều không thể cũng như rất mất thời gian và không giải quyết được các bạn sẽ làm tốt bài.

—> Cách làm: Trong quá trình ôn luyện, bạn chỉ nên tra những từ được coi là mấu chốt trong bài, tức là những từ nếu không tra thì bạn không thể hiểu được ý kiến, cảm xúc, thái độ (yêu thích, chê bai, chỉ trích, trung lập) của người viết.

2. Cố gắng để hiểu hết nội dung của cả bài text.

Một task trong Reading sẽ tương đối dài, và với 20 phút làm bài cho mỗi task thì việc hiểu hết nội dung của cả task là không cần thiết. Có thể chúng ta sẽ làm đúng một số câu đầu tiên, tuy nhiên thì IELTS cần tốc độ, nếu đọc kỹ để hiểu hết thì có thể chúng ta sẽ phải bỏ trống (hoặc khoanh bừa) rất nhiều vì không kịp thời gian.

=> Cách làm : Đọc lướt cả bài để vừa nắm được ý chính của bài text và vừa định vị được thông tin nào nằm ở đoạn nào. Sau đó đọc câu hỏi để xem câu hỏi hỏi chúng ta điều gì rồi xác định “khu vực” mà thông tin đang “lưu trú”.

3.Khả năng paraphrase chưa tốt.

Paraphrase là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong cả Listening và Reading. Câu hỏi nhiều lúc không hề khó mà chính là đề thi đang thử thách khả năng hiểu theo nhiều hướng của thí sinh.

4.Trả lời câu hỏi trước khi đọc đoạn văn

đây là thói quen rất nên tránh khi làm bài đọc IELTS. Có thể bạn rất am hiểu về chủ đề âm nhạc và khi đọc một bài về âm nhạc thì bạn thường trả lời câu hỏi trước và có xu hướng bỏ qua không đọc bài text để tìm ra đáp án của những câu đó nữa.

—> Cách làm: CẦN phải đọc bài text rồi mới trả lời câu hỏi chứ không nên chỉ dựa vào kiến thức nền tảng của mình để trả lời những câu hỏi đó nhé vì khả năng sai sẽ rất là cao.

 CHÚC CÁC BẠN ĐẠT KẾT QUẢ CAO!

 

HOTLINE: 0934483811