Slide background
Slide background

PHẢN XẠ NHANH KHI THI IELTS SPEAKING

NGOC ANH ILETS chào tất cả các bạn! Hôm nay, cô sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp luyện phản xạ thật nhanh khi thi Ielts Speaking nhé!

Một trong những tiêu chí chấm điểm của Ielts Speaking đó chính là phản xạ. Nhưng làm thế nào để phản xạ nhanh được? PHẢN XẠ THẬT NHANH VỚI CÂU HỎI – Vậy vấn đề được đặt ra ở đây là làm sao để có phản xạ nhanh khi được hỏi? 

1. PHẢN XẠ TRONG IELTS SPEAKING PART 1

Đối với Part 1 – là những câu hỏi ngắn, yêu cầu trả lời ngắn và thường là những câu hỏi về sở thích, gia đình, việc học hoặc đi làm hay thói quen của bạn thì hãy trả lời thành thật nhất có thể bằng cách kể ra những trải nghiệm hoặc những sự kiện có thật trong cuộc đời bạn.

2. PHẢN XẠ TRONG IELTS SPEAKING PART 2

Với Part 2 – những câu hỏi mô tả ở dạng “Describe…”, bạn có 1 phút để chuẩn bị cho câu trả lời cho mình. Trong phòng thi với độ áp lực căng như dây đàn và giám thị là một thầy/ cô ngoại quốc cao lớn, đạo mạo làm cho bạn cảm thấy như là có “cả một trời bấn loạn” ở phía trước thì lời khuyên đầu tiên dành cho phần thi này đó là hết sức BÌNH TĨNH. Họ cũng chỉ là những giám thị đang giúp bạn thăng hoa với câ u trả lời của mình và bài thi cũng là một lần trải nghiệm, nếu như bạn căng thẳng thì 1 phút sẽ trôi qua rất nhanh và cảm giác như chưa kịp nháp gì đã hết giờ rồi. Vậy chúng ta phải làm sao?

Đầu tiên, HÃY ĐỌC KỸ CÂU HỎI, xem là đối tượng cần mô tả là ai, cái gì, con gì, hiện tượng gì. Sau đó trong đề thi kiểu gì cũng sẽ có phần “Cue card” – Tức là phần gợi ý cho bài nói của bạn. Hãy tận dụng thật tốt phần này vì nó thường đi theo trình tự công thức A.R.E.A.

A.R.E.A là công thức áp dụng được cho hầu hết mọi bài IELTS Speaking, trong đó:

A – Answer: Đưa ra câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi
R – Reason: Đưa ra lý do cho câu trả lời của bạn
E – Example: Ví dụ cụ thể minh họa cho câu trả lời của bạn
A – Alternatives: Lập luận phản bác câu hỏi (Phần này không bắt buộc)

Công thức này sẽ giúp bạn triển khai bài nói một cách logic nhất: đưa ra câu trả lời, sau đó là lý do và cuối cùng là ví dụ minh họa. Giám thị sẽ không trông mong gì hơn là một câu trả lời đủ ý và logic, “mượt mà” về mặt nội dung.

3. PHẢN XẠ TRONG IELTS SPEAKING PART 3

Đối với Part 3, phần này là phần thường hỏi những câu hỏi mang tính học thuật hơn 2 phần trên và đòi hỏi sử dụng nhiều kiến thức xã hội hơn 2 phần trên.

Hy vọng với những chia sẻ của NGOC ANH IELTS sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thi IELTS SPEAKING nhé!

 

HOTLINE: 0934483811