Slide background
Slide background

PHẢN XẠ NHANH IELTS SPEAKING

Một trong những tiêu chí chấm điểm của ielts speaking  đó chính là phản xạ. Nhưng làm thế nào để phản xạ nhanh được? Trong bài học hôm nay, NGOC ANH IELTS chia sẻ với các bạn kinh nghiệm có thể phản xạ nhanh hơn, trả lời đúng và đạt điểm cao, được đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn nhé!

1. PHẢN XẠ TRONG IELTS SPEAKING PART 1

Đối với Part 1 – là những câu hỏi ngắn, yêu cầu trả lời ngắn và thường là những câu hỏi về sở thích, gia đình, việc học hoặc đi làm hay thói quen của bạn thì hãy trả lời thành thật nhất có thể bằng cách kể ra những trải nghiệm hoặc những sự kiện có thật trong cuộc đời bạn.

=> Bí kíp: Hãy thành thật và dựa trên TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN của bạn vì chỉ có dựa trên những gì bạn đã trải qua thì bạn mới có thể đưa ra câu trả lời và những lý do và ví dụ cho nó một cách “nuột nà” nhất. Nhưng hãy thêm một vài ý bổ sung nếu có thể. Những ý này không cần đúng với bạn, miễn là nó hoàn toàn logic với sự kiện bạn đang nói.

2. PHẢN XẠ TRONG IELTS SPEAKING PART 2

Với Part 2 – những câu hỏi mô tả ở dạng “Describe…”, bạn có 1 phút để chuẩn bị cho câu trả lời cho mình.

Đầu tiên, HÃY ĐỌC KỸ CÂU HỎI, xem là đối tượng cần mô tả là ai, cái gì, con gì, hiện tượng gì. Sau đó trong đề thi kiểu gì cũng sẽ có phần “Cue card” – Tức là phần gợi ý cho bài nói của bạn

. PHẢN XẠ TRONG IELTS SPEAKING PART 3

Đối với Part 3, phần này là phần thường hỏi những câu hỏi mang tính học thuật hơn 2 phần trên và đòi hỏi sử dụng nhiều kiến thức xã hội hơn 2 phần trên.

—-> Bí kíp: Với những câu hỏi kiểu này, TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN LÀ CẦN THIẾT, tuy nhiên thì không phải lĩnh vực nào bạn cũng đã từng trải qua, vì vậy hãy “chém gió” một chút, nhưng phải cụ thể – nhưng là “chém gió” có logic và khả thi. Bạn hãy nhớ nhé, logic và khả thi.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

HOTLINE: 0934483811