Slide background
Slide background

Những trang web học từ vựng cho IELTS

Việc học từ vựng là một trong các yếu tố cơ bản và quan trọng nhất khi thi bất cứ kỳ thi tiếng Anh nào. Hãy cùng tìm hiểu về những trang web hay tăng vốn từ vựng này nhé

  1.     http://www.vocabulary.com/

 Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng cực hay cho các bạn. Bước chân vào đây, các bạn vào phần The Challenge của họ, các bạn sẽ được họ đưa ra một số từ vựng và trả lời các câu hỏi đó.

Sau đó dựa trên thuật toán họ sẽ giúp các bạn tính được từ vựng nào các bạn đang cần cải thiện, mức độ khó của từ vựng nào bạn chưa biết… Kèm theo đó giới thiệu các bước học. Các bạn nên đăng ký một tài khoản ở đây để tham gia học nhé.

Một số list từ vựng mà mình thấy rất hay đó là các list từ về từ vựng Academic, phần từ quan trọng nhất để thi các kỳ thi như IELTS và TOEFL. http://www.vocabulary.com/lists/388513#view=notes http://www.vocabulary.com/lists/23710

  1.     http://www.vocabulary.co.il/

  Đây là trang web học từ vựng nhẹ nhàng mà lại hiệu quả với các trò chơi siêu siêu siêu thú vị. Trò chơi ở đây thiết kế để các bạn có thể luyện tập hằng ngày và theo một số phần mục.

Phần mục quan trọng nhất mà các bạn thi IELTS và TOEFL nên tham khảo đó là

  •         idiom games cung cp các Idiom rt tt cho phn thi Speaking.
  •         antonyms games cung cp các t vng trái nghĩa, cc quan trng cho kĩ năng paraphrase
  •         synonyms games cung cp các t vng đng nghĩa, không biết các t cơ bn đây thì các bn đng mong đi thi IELTS/TOEFL na.
  •         context games vic tham gia các trò chơi mc này giúp các bn có th nhn biết cách dung t vng tht đúng – phn rt quan trng các bài thi tiếng Anh có kĩ năng Viết và Nói.

Để tham gia các games này, tốt nhất các bạn đăng ký một tài khoản ở đây nhé. Mình thường đưa trang web này cho một số học sinh cần nâng từ vựng trong thời gian ngắn, và giao bài tập hoàn thành trong ngày.

  1.     http://membean.com/

Trang web cung cấp các từ vựng theo chủ đề khá hay, nhưng phần hay nhất của họ là về word-root tức các gốc từ. Đây là các phần quan trọng của từ, nếu học hết, các bạn nhiều khi không cần từ điển vẫn đoán chuẩn nghĩa của từ đó.

Mình là người thi GMAT và GRE, tầm quan trọng của gốc từ là cực kỳ lớn bởi bạn không thể học hết từ vựng tiếng Anh được. Nhưng bạn có thể nắm được gần hết gốc từ tiếng Anh và từ đó đoán được nghĩa của từ mới là rất dễ dàng. Đặc biệt, phần giải nghĩa về cấu trúc của một từ ở trang này giải thích cực kỳ dễ hiểu mà lại hiệu quả. Mình phát hiện trang này hơi muộn – sau khi thi xong 2 cái kia, nên hơi tiếc, nhưng thấy rất vui vì chia sẻ được cho các bạn.

Hiện membean mới cung cấp 108 gốc từ tại đây: http://membean.com/wrotds/archive

Đồng thời các bạn có thể tham gia phần games trong trang này để cải thiện vốn gốc từ.

  1.     http://quizlet.com/

  Trang này mình sử dụng là một nguồn học cho một số học sinh lười nhớ từ bởi cách học là rất nhẹ nhàng nhưng lại giúp bạn học nhanh từ vựng bởi họ thiết kế theo phương pháp flashcard.

Các bạn có thể học ngay trực tiếp trên máy tính thông qua việc đăng ký tài khoản. Bạn nào có smartphone có thể tải ứng dụng của họ về, và đăng nhập để học tiếp. Một số bộ từ vựng hay mình đã giới thiệu ở bài trước rồi đó. Các bạn bấm vào đây để xem nhé – click here

  1.     http://www.manythings.org/vocabulary

Trang này đúng nghĩa là many things – mọi thứ, gần như các bạn có thể tìm được từ vựng ở nhiều chủ đề ở trang này. Các từ vựng ở đây có từ academic, tới các từ vựng hàng ngày, từ vựng phân theo topic… Và các từ vựng theo topic các bạn có thể tìm ở ô “Choose a Set of Word List” để bắt đầu học nhé. Nhược điểm ở trang này là họ chỉ có đưa ra các từ vựng thôi, họ không đưa ra các cách giải nghĩa, nên các bạn cần phải tra them nghĩa để hiểu thêm về một số từ.

 

HOTLINE: 0934483811