Slide background
Slide background

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÀI THI IELTS LISTENING PART 2

NGOC ANH IELTS CHÀO CÁC BẠN !!!

Tiếp tục bài chia sẻ trước, ở bài viết này các bạn cùng tìm hiểu các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi IELTS Listening nhé. Với việc nắm được các dạng câu hỏi sẽ giúp bạn định hướng được cách ôn luyện và thi tốt hơn.

Các dạng câu hỏi thường gặp trong Ielts Listening

  • Form completion (hoàn thành biểu mẫu): Dạng bài này thường xuất hiện nhiều trong phần 1 và phần 2 trong bài thi nghe. Ở dạng bài này yêu cầu bạn phải điền từ mà các bạn nghe được trong bài audio vào chỗ trống trên form. Thông thường đề bài sẽ yêu câu bạn diền từ 1 đến 3 từ và có thể là thay vì điền từ bạn phải dùng 1 con số.
  • Sentence completion/ Summary completion (hoàn thành câu/ hoàn thành bảng tóm tắt ): Dạng bài này thường xuất hiện trong phần 3, 4 của bài thi và cũng là phần nghe khó nhất. Với dạng câu hỏi này, bạn phải nghe và hoàn thành câu/ hoàn thành bảng tóm tắt bằng cách điền nhiều nhất ba từ và/hoặc một con số vào chỗ trống. Chỗ trống có thể ở đầu, giữa hoặc cuối câu.
  • Table completion (hoàn thành bảng biểu): Dạng bài này hay xuất hiện trong phần 2, 3 của bài nghe. Với dạng câu hỏi này, bạn sẽ được cung cấp một bảng tóm tắt các đối tượng, sự lựa chọn chính được yêu cầu hoàn thành bảng thông tin với nhiều nhất 3 từ và/hoặc một con số vào từng chỗ trống. Thông thường thì các thông tin khác đã có sẵn
  • Multiple choice (chọn đáp án đúng): Dạng câu hỏi này thường xuất hiện ở phần 2,3,4 của bài thi nghe. Với loại câu hỏi này, bạn phải chọn câu trả lời đúng trong một loạt các phương án được đưa ra. Bạn có thể phải chọn nhiều hơn một câu trả lời.
  • Labeling a map/ plan/ diagram: Dạng câu hỏi này thường gặp ở phần 2 trong bài nghe. Với ở dạng câu hỏi này đề bài sẽ cho bạn một bản đồ, sơ đồ bản kế hoạch. Bạn cần điền một hoặc 1 cụm từ hoặc chọn đáp án đúng điền vào chỗ trống.
  • Matching information: Dạng này thường xuất hiện ở phần 2 và 3 của bài nghe. Với dạng câu hỏi này đề bài cung cấp cho bạn một số thông tin nhất định và nhiệm vụ của bạn là phân loại thông tin đó sao cho thích hợp
  • Short answer question (trả lời các câu hỏi ngắn): Dạng này thường xuất hiện ở phần 2 của kỹ năng nghe. Với dạng câu hỏi này, bạn phải viết câu trả lời cho từng câu hỏi sử dụng không quá ba từ và/hoặc một con số.

NGOC ANH IELTS HY VỌNG VỚI NHỮNG CHIA SẺ VỪA RỒI SẼ GIÚP CÁC BẠN ÔN LUYỆN TỐT ĐỂ CÓ ĐƯỢC ĐIỂM SỐ IELTS NHƯ MONG MUỐN NHÉ !!!

Các bạn đừng quên tham khảo những tài liệu hay t! ại đây nhé !!

1. https://ngocanhielts.com/ielts-speaking-part-2-3-topics-de-vao-nhat/

2. https://ngocanhielts.com/3-bi-quyet-giup-ban-dat-diem-maximum-trong-ielts-writing-task-1/

3. https://ngocanhielts.com/phuong-phap-luyen-doc-nhanh-dat-diem-cao-trong-ielts-reading/

 

HOTLINE: 0934483811