Slide background
Slide background

LUYỆN NGHE IELTS ONLINE HIỆU QUẢ

Xin chào các bạn, hôm nay NGOC ANH  IELTS sẽ chia sẻ tới các bạn những bí quyết luyện nghe IELTS hiệu quả nhất với kinh nghiệm luyện nghe IELTS trong những năm ôn luyện IELTS của cô NGỌC ANH nhé !

Nghe thường xuyên

Việc đầu tiên đấy là bạn phải tập cho mình thói quen nghe thường xuyên, hằng ngày. Cho dù nguồn nghe của bạn là gì, youtube, ted, etc… Hay bạn nghe về chủ đề gì, thích hay không thích. Hãy tạo lập thói quen nghe thường xuyên cho bản thân.

Chúng ta thường hay bỏ qua những bài nghe vì bạn cảm thấy nó quá đơn giản và có vẻ như bạn đã biết cả rồi, nhưng trên thực tế đây được coi là cách luyện nghe hiệu quả nhất. Hãy nghe cách phát âm, nhấn âm, giọng điệu lên xuống,… và  kết hợp luyện Speaking khi học nhái lại theo người nói, điều này cũng giúp bạn dễ nhớ hơn những gì mà bạn đã nghe.

Nghe những điều bạn thấy hứng thú

Khi bạn cảm thấy hứng thú với điều bạn đang học thì việc học sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Với Tiếng anh cũng không nằm ngoài ngoại lệ này.

Ví dụ như những bài nghe về chủ đề nghệ thuật, du lịch, con người hay thời trang chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ không muốn dừng nghe vì đó là những chủ đề yêu thích của bạn. Đây là cách luyện nghe thú vị nhất và bạn có thể học đưcợ nhiều từ vựng mới thú vị từ cách nghe này

Kết hợp việc nghe và giải trí

Bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể luyện nghe tiếng Anh ngay cả khi đang giải trí không? Điều này tưởng không thể nhưng lại hiệu quả không tưởng.

Ví dụ bạn yêu thích xem phim ảnh hay những interview về thần tượng của mình. Khi bạn vừa xem phim bạn vừa được giải trí song song với việc giúp bạn nâng cao cả kỹ năng nói, từ vựng, ngữ âm và nhiều kiến thức bổ ích khác. Dĩ nhiên là bạn nên nghe với engsub hoặc nghe without sub nhé.

Nghe và học lời bài hát

Cách luyện nghe này rất hiệu quả và phù hợp với những bạn yêu thích âm nhạc. Chính những bài hát, lời hát sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe một cách đáng kể. Việc thường xuyên nghe nhạc cũng giúp tai bạn quen với cách phát âm và ngữ điệu của người nói, người hát, và dần dần bạn có thể phát âm chuẩn chỉ nhờ việc nghe và bắt chước, hát theo những bài hát yêu thích của bạn. Bí kíp trong cách luyện nghe này đó là chọn lựa những bài hát phù hợp, đừng vội nghe những bài Rap hay những ca khúc có nhịp điệu nhanh quá, nên bắt đầu từ những bản nhạc Pop balad sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn mới luyện nghe.

Nghe phát âm từng từ một

Ở phương pháp này bạn sẽ luyện nghe theo cách phát âm từng từ sau đó thì nhắc đi nhắc lại, cứ như vậy qua nhiều lần sẽ luyện được cách phát âm “chuẩn”, vốn từ vựng đáng kể và luyện được cả đức tính kiên trì. Vì ở phương pháp này đòi hỏi bạn phải thật kiên trì để không bỏ cuộc giữa chừng nhé!

Luyện nghe IELTS qua tài liệu

Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những bài nghe ở mức độ khó nếu tình cờ gặp. Nhưng bạn có thể thử thách bản thân bằng cách chấp nhận nghe cả những bài nghe khó. Chính những bài nghe có mức độ khó cao sẽ giúp chúng mình luyện kĩ năng nghe và phán đoán ngữ cảnh hay phán đoán nghĩa của từ ngữ tốt hơn, ngoài ra chúng ta cũng rèn luyện thêm được kỹ năng ứng biến khi nói tiếng Anh.

CHÚC CÁC BẠN ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM SỐ IELTS NHƯ MONG ĐỢI !

HOTLINE: 0934483811