Slide background
Slide background

LUYỆN NGHE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

NGOC ANH IELTS CHÀO TẤT CẢ CÁC BẠN !!!

 

Chắc hẳn ai mới bắt đầu học tiếng Anh cũng lo sợ nhất là phần nghe, dưới đây mình xin chia sẻ cho mọi người 2 kênh học nghe phổ biến và hữu ích nhé.

  1. Eslpd.com

Trang này thường có những cuộc hội thoại thông thường, thực tế hàng ngày và được hia thành nhiều mục hấp dẫn như daily life, health, dining, relationships, … giúp bạn có thể quen được với giọng điệu của người bản địa và học được cách nói chuyện với giọng điệu tự nhiên. Trang này gồm nhiều các audio có chủ đề cực kỳ thân thuộc với mọi người, ví dụ như: vào nhà hàng bạn sẽ gọi món như thế nào, đến sân bay để check-in thì phải nói chuyện ra sao hoặc tỏ tình như thế nào thì thú vị, lãng mạn, … Vô vàn các tình huống trong đời sống người Mỹ.

Với trang này, bạn nên nghe thep phương pháp: nghe và lặp lại. Mỗi audio sẽ được bắt đầu bằng một bài nói với tốc độ khá nhanh như một native speaker, sau đó sẽ có một speaker giảng lại bằng những câu từ đơn giản, dễ hiểu hơn,. Speaker này sẽ thuật lại và giải thích đoạn hội thoại cho mình cũng như giải thích nghĩa của từ. Hơn nữa, tốc độ nói của speaker này rất chậm để có thể dễ dàng bắt trước lại. Quá trình lặp lại như vậy sẽ giúp giọng điệu của bạn tự nhiên,trôi chảy, lưu loát hơn.  Quá hữu ích phải không nào?

Mình thấy trang này sử dụng nhiều từ vựng thông dụng và cũng nhiều collocations hữu ích cho phần thi writing và speaking nên các bạn hãy dành từ 3 đến 6 tháng ôn luyện với eslpod để có một hành trang vững chắc nhé!

  1. VOA Special English

Với những bạn bắt đầu học nghe thì VOA Special English là kênh cực kì hợp lý vì tốc độ nói ở trang này khá chậm, giúp bạn có thể nghe chính xác từng từ, từng từ một. Mặc dụ đọc chậm nhưng vẫn đảm bảo được kỹ năng nối âm. Đặc biệt, trang này có rất nhiều bài về chủ đề kinh tế, giáo dục – những chủ đề rất hay xuất hiện trong bài thi Ielts. Đối với trang này, bạn có thể học nghe theo 2 cách, đó là nghe chủ động và nghe bị động.

  • Nghe chủ động: bạn có thể lên mạng để tìm bài nghe, trong khi nghe bạn có thể chép lại những gì bạn nghe được hoặc bạn có thể làm các dạng bài tập nghe điền từ để kiểm tra trình độ nghe của mình nhé.
  • Nghe bị động: Chắc các bạn cũng nghe qua phương pháp “tắm tiếng Anh” rồi nhỉ. Phương pháp này cũng vậy, bạn có thể nghe bất cứ lúc nào, ngay cả khi làm việc nhà, tập thể dục , uống café, giặt đồ hay thậm chí là cả trước khi đi ngủ. Việc này sẽ giúp bạn quen thuộc với tiếng Anh và dễ dàng hơn.

                           CHÚC MỌI NGƯỜI ĐẦU TUẦN LÀM VIỆC VÀ HỌC TẬP HIỆU QUẢ NHÉ !!!

 

HOTLINE: 0934483811