Slide background
Slide background

LỖI SAI CẦN ” TRÁNH” PHẦN MỞ BÀI ESSAY

NGOC ANH IELTS chào tất cả các bạn! Để có được một bài viết writing task 2 một cách xuất sắc, không mắc lỗi. Hôm nay, NGOC ANH IELTS chỉ ra những lỗi cần tránh để các bạn không mắc phải khi làm bài nhé!

Một số lỗi cần tránh khi viết mở bài trong ielts writing task 2

  • Viết sai ý của câu dẫn đề trong câu hỏi do paraphrase. Việc này xảy ra do 2 nguyên nhân: Thứ nhất là hiểu sai câu dẫn đề. Để tránh lỗi này các em cần đọc và phân tích kỹ đề để hiểu rõ câu hỏi. Thứ hai là sử dụng từ sai khi paraphrase.Các em cần học kỹ về từ vựng để hiểu đúng nghĩa của chúng, nếu trong trường hợp không chắc về từ vựng hoặc không tìm ra từ thay thế thì tốt hơn là hãy sử dụng chính từ vựng của câu hỏi.
  • Thiếu câu chủ đề:Đây là câu quan trọng nhất của bài essay vì nó là chủ đề của bài viết của các em. Nếu thiếu nó trong phần mở bài chắc chắn chúng ta sẽ bị trừ điểm.
  • Cố viết câu dẫn lôi cuốn, hấp dẫn ở phần mở bài để gây ấn tượng cho ban giám khảo: Các em lưu ý là trong các tiêu chí chấm điểm của writing task 2 không có đánh giá về mặt bài viết có hấp dẫn hay không. Do đó chúng ta sẽ lãng phí thời gian và công sức nếu cố gắng làm việc này.
  • Sử dụng văn phong đời thường / thiếu trang trọng:Ielts là một loại test mang tính học thuật, đặc biệt là trong writing. Do đó bài viết của các em cần thể hiện được văn phong mang tính học thuật chứ không phải là văn phong đời thường như chat với bạn bè.

Hy vọng với chia sẻ của NGOC ANH IELTS giúp bạn đạt được điểm số như mong đợi nhé! Chúc các bạn thành công!

HOTLINE: 0934483811