Slide background
Slide background

KHẮC PHỤC LỖI “CÓ S ” HAY ” KHÔNG CÓ S ” TRONG IELTS LISTENING

NGOC ANH IELTS CHÀO TẤT CẢ CÁC BẠN 

Trong bài thi Ielts Listening  lỗi ” có S ”  và ” không có S ” . Đây là lỗi rất phổ biến , nhiều người mắc phải . Vậy NGOC ANH IELTS sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm để không bị sai những câu như vậy nữa nhé !

1. Dựa vào ngữ pháp: Danh từ đếm được/ không đếm được; Các mạo từ A/ An thì đương nhiên theo sau là số ít; There is/ there are …

2. Tập trung hơn vào NHỮNG GÌ MÌNH YẾU: Nếu đây là phần mất điểm nhiều nhất thì hãy tập trung hơn vào nó. Một nguyên nhân làm cho chúng ta hay sai đó là chỉ tập trung nghe TỪ để điền chứ ít để ý đến ENDING SOUND. Nghe được từ là vội vội viết vào luôn. Cách khắc phục: Với các ô trống khả ghi, khi gạch chân Key words, anh sẽ viết một chữ S thật to trong ô trống đó để nhắc bản thân khi nghe phải thật chú ý nghe ENDING SOUND xem nó có được theo sau bởi “S” hay “Z” hay không.

3. Nếu hai cách vẫn “bó tay” thì đến lúc phải đoán để viết đáp án thôi. Với đặc điểm của ngữ pháp tiếng Anh, thường các danh từ đếm được nếu không có mạo từ A/ An đằng trước thì tỉ lệ có “S” cao hơn “không có S”, nên khi không còn lựa chọn nào khác, anh thường đoán về hướng có “S” và thấy tỉ lệ đúng cũng khoảng 60 – 40 thay vì 50 – 50.

    CHÚC CÁC BẠN NGHE TỐT . GOOD LUCK !

Các bạn đừng quên tham khảo những bài học hay tại NGOC ANH IELTS NHÉ !

1. https://ngocanhielts.com/cach-hoc-tu-vung-cho-speaking-ielts-tot-nhat/

2. https://ngocanhielts.com/cach-viet-mo-bai-tuong-cho-ielts-writing-task-1/

HOTLINE: 0934483811