Slide background
Slide background

IELTS READING: 4 THẮC MẮC KHIẾN BẠN KHÓ CHỊU

Có rất nhiều những thắc mắc trong quá trình ôn thi mà các bạn đặt ra, khi không được giải đáp thì chúng sẽ khiến các bạn khó lòng tập trung cho quá trình ôn luyện mà chỉ muốn tìm ra đáp án cho những “khó chịu” đó. Có phải không?

Hôm nay, Ngọc Anh Ielts sẽ giải quyết cho các bạn 4 thắc mắc cơ bản và hay gặp nhất!

1. Nếu không biết về chủ đề đoạn văn?

Các chủ đề trong IELTS luôn là mối quan tâm, suy nghĩ hàng đầu của các bạn. Bất cứ ai đi thi cũng mong muốn mình vào bài đọc đã ôn thi chủ đề đó. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn không trúng vào đề tài mà mình đã ôn thì đa phần các bạn sẽ hoang mang.

Giải pháp: Bạn hãy bình tĩnh và trả lời các câu hỏi như thường,  bạn có thể sẽ không hiểu hết nội dung của bài đọc, nhưng bạn vẫn có thể trả lời đáp án các câu hỏi dựa vào suy luận, câu hỏi và đoạn văn.

2. Các thể loại câu hỏi.

Trong bài Reading sẽ có nhiều thể loại câu hỏi khác nhau, nên sẽ có các c
ách trả lời cũng khác nhau, nếu bạn không nắm rõ các dạng sẽ không thể trả lời các câu hỏi tốt nhất.

Để không bị bỡ ngỡ trước các thể loại câu hỏi, các bạn nên tìm hiểu trước cách người ra đề thi IELTS ra như thế nào? Và họ yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi ra sao. Bởi vì phần thi reading bạn sẽ phải trả lời hết 40 câu hỏi trong đó có nhiều dạng câu hỏi ví dụ: yes/no/ không xác định, điền vào chỗ trống, hoàn thành bảng…

Kết quả hình ảnh cho người hòa thiên nhiên đọc sách

3. Nếu câu trả lời sai một lỗi thì có được nửa điểm cho cả bài không?

Các bạn thường hay hỏi mình là nếu bạn trả lời câu hỏi trong phần thi đọc nhưng bạn viết sai một lỗi nhỏ thì liệu câu hỏi đó của bạn có được nửa điểm không?

Chắc chắn rồi, nếu bạn viết sai dù là một lỗi nhưng đồng nghĩa với việc câu hỏi đó của bạn là sai và bạn cũng sẽ không nhận được điểm của câu hỏi đó. Điều này sẽ khiến bạn bỏ lỡ đi một câu ăn điểm rất đáng tiếc.

Lời khuyên dành cho các bạn, hãy đọc kỹ phần hướng dẫn trả lời các câu hỏi là điều các bạn nên làm, khi sao chép lại đáp án trong đoạn văn, hay trả lời các câu hỏi đơn giản bạn cẩn thận trong việc viết sai chính tả, sai lỗi cơ bản.

4. Có nên phân bổ thời gian đều cho các phần thi.

Trong phần thi IELTS reading có 3 phần. Thời gian làm bài là 60 phút và các bạn suy nghĩ có nên chia đều thời gian làm bài ra các phần mỗi phần 20 phút hay không?

Mỗi phần trong bài reading có những đoạn văn khác nhau, phần 1 liên quan đến cuộc sống hằng ngày khoảng 2 – 3 đoạn ngắn.Phần 2 sẽ là 2 đoạn tập trung liên quan đến môi trường làm việc. Phần 3 chủ đề sẽ liên quan đến vấn đề xã hội, đoạn văn dài và khó hơn.

Lời khuyên: Bạn không nên phân bổ thời gian đều cho 3 phần vì càng về sau các phần sẽ khó, nếu bạn muốn đạt được điểm IELTS 7.0+ thì bạn cần chinh phục được những câu hỏi khó đó. Do đó, phần 1 thời gian bạn nên làm 8 – 10 phút, để dành nhiều thời gian hơn cho phần 3 khó và bạn nhớ hãy để lại cho mình khoảng 3 phút để kiểm tra lại các câu trả lời của bạn.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những đáp án như mong muốn!

HOTLINE: 0934483811