Slide background
Slide background

HƯỚNG DẪN DẠNG FLOW CHART COMPLETION TRONG IELTS READING

Flow chart Completion là dạng bài thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Reading và đây là dạng bài tương đối khó đối với nhiều bạn. Flow chart là một biểu đồ chỉ ra các bước hay các giai đoạn trong một quá trình nào đó, từng bước này thường được đóng khung và nối với nhau bằng các đường hay các mũi tên. Bài viết này hướng dẫn bạn cách làm dạng Flow chart Completion trong IELTS Reading hiệu quả.

Cách làm

Với dạng này, bạn sẽ được cho một flow chart tóm tắt lại nội dung của một đoạn hay nhiều đoạn văn. Flowchart có thể được trình bày theo chiều dọc hoặc chiều ngang với các bước trong flow chart chưa được hoàn thành. Do đó, bạn phải đọc thật kỹ, xác định vị trí chứa nội dung của flow chart và tìm từ ngữ thích hợp để hoàn thành bài.
Chiến thuật scanning và skimming được sử dụng tối đa trong phần này và chuẩn bị vốn từ vựng phong phú để nhận ra các cách diễn đạt khác nhau (paraphrase), các từ đồng nghĩa được dùng để đánh lạc hướng người đọc.

Các dạng flow chart

Flow chart chỉ cách hoạt động của một cái gì đó
1 2 3

Các tips cho dạng bài flow chart:

  • Đọc yêu cầu của đề bài để xác định được câu hỏi mà mình đang đối diện
  • Đọc flow chart để hiểu được thông tin nào đang được tóm tắt trong flow chart và thông tin đó được tóm tắt theo cách như thế nào. Chú ý rằng thứ tự xuất hiện các bước trong flow chart sẽ trùng với thứ tự xuất hiện của nó trong bài đọc.
  • Đọc toàn bộ bài đọc thật nhanh để lấy ý chính, đồng thời sử dụng kỹ năng scan để xác định vị trí xuất hiện thông tin trong đoạn văn.
  • Xác định từ cần điền vào chỗ trống, chú ý số từ cần điền để bạn không vượt quá số từ cho phép.
  • Kiểm tra lại đáp án để tránh mất điểm đáng tiếc: số từ, dạng từ, chính tả,….
Các bạn đọc xong lý thuyết thì hãy ứng dụng luôn vào làm bài tập nhé!
Chúc các bạn học tốt!
HOTLINE: 0934483811