Slide background
Slide background

HỌC IELTS SPEAKING CHO NGƯỜI MẤT GỐC PART 2

NGOC ANH IELTS CHÀO TẤT CẢ CÁC BẠN !

Trong bài trước các bạn đã tìm hiểu được 2 phương pháp đầu tiên và vô cùng quan trong trong Ielts Speaking . Hôm nay , hãy cùng NGOC ANH IELTS  tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp học Ielts Speaking tiếp theo nhé !

  1. Học Collocation

Việc học các collocation rất quan trọng. Đây là những từ và cụm từ quan trọng được sử dụng trong hầu hết các cuộc hội thoại hàng ngày của người bản xứ. Nếu bạn biết những từ và cụm từ này, bạn sẽ có thể nói tiếng Anh tốt hơn so với những người khác biết hàng ngàn từ đơn, riêng lẻ. Người bản xứ nói tiếng Anh sử dụng những từ mà bạn chưa bao giờ nghe trước và chưa từng thấy trong cuốn sách từ điển tiếng Anh. Đó là vì những người nói tiếng Anh bản xứ sử dụng tiếng lóng và thành ngữ khi họ nói, và họ nói những cụm từ đầy những thành ngữ và tiếng lóng. Nhưng đây là những từ thông dụng mà bạn nghe thấy trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Đó là những gì họ đã học được từ thời thơ ấu; họ không quan tâm đến ý nghĩa của từng từ. Họ chỉ biết rằng những từ đó có ý nghĩa.

  1. Hãy tự tin khi nói tiếng Anh

Bạn đã từng ở trong tình huống mà khi bạn muốn nói tiếng Anh nhưng bạn cảm thấy quá nhút nhát, lo lắng và sợ hãi khi nói chuyện? Bạn sợ bạn sẽ mắc lỗi? Bạn lo lắng rằng người kia không hiểu những gì bạn đang nói? Những điều này chính là nguyên nhân khiến bạn không thể nói được từ của bạn ra ngoài vì bạn đã quá tập trung vào những điều tiêu cực mà có thể xảy ra. Nhiều người cũng cảm thấy như vậy.Vậy nên hãy ngừng lo lắng và đừng sợ, hãy tự tin và nói  lớn tiếng rằng “Tôi có thể nói tiếng Anh hoàn hảo, và khả năng tiếng Anh của tôi là tuyệt vời”. Sự tự tin, thoải mái trả lời các câu hỏi của giám khảo sẽ là một trong những điểm cộng trong bài thi IELTS Speaking của bạn đấy.

  1. Thực hành

Khi bạn thực hành nói tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn nói một cách tự nhiên hơn và hình thành phản xạ khi nói tiếng Anh. Một trong những cách thực hành giúp bạn cải thiện kỹ năng nói đó là: ghi âm lại giọng nói của bạn khi đọc một câu hay đoạn văn và nghe lại. Khi nghe lại bạn sẽ biết được trình độ của mình đến đâu cũng như lỗi mà mình hay mắc phải. Mọi người thường không thích nghe giọng của chính mình tuy nhiên đây lại là một trong những cách thực hành có thể giúp bạn cải thiện được khả năng nói tiếng Anh rất tốt.

Một trong những nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn thực hành thường xuyên trong vòng 3 tháng thì cơ miệng của bạn sẽ phát triển phù hợp cho việc nói một ngôn ngữ mới. Vậy nên mỗi ngày bạn hãy dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng để thực hành luyện nói tiếng Anh để nâng cao kỹ năng nói của mình nhé

HY VỌNG VỚI NHỮNG CHIA SẺ HỮU ÍCH VỪA RỒI CỦA NGOC ANH IELTS SẼ GIÚP CÁC BẠN TỰ TIN HƠN KHI NÓI TIẾNG ANH NHÉ !!!

HOTLINE: 0934483811