Slide background
Slide background

HỌC IELTS SPEAKING CHO NGƯỜI MẤT GỐC PART 1

NGOC ANH IELTS CHÀO TẤT CẢ CÁC BẠN !

Các bạn là người bắt đầu học Ielts Speaking nhưng chưa biết học thế nào cho hiệu quả . Hãy cùng NGOC ANH IELTS tìm hiểu phương pháp học mới tại đây nhé !

  1. Phát âm (Pronunciation)

Phát âm là một kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Anh và đặc biệt đậy cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm của giám khảo ở phần thi IELTS Speking. Bạn muốn nói tốt thì bạn cần phải học cách phát âm chuẩn. Và để phát âm chuẩn trước hết là phát âm đúng rồi đến tốc độ, ngữ điệu của từ, câu. Nếu bạn không phát âm đúng, bạn sẽ không thể nào nói tốt và bạn cũng không thể nghe được vì bạn đã quen với cách phát âm sai nên khi lúc người nói phát âm đúng bạn sẽ không nhận ra được. Để cải thiện phát âm trong tiếng Anh bạn nên:

  • Luyện thật kỹ và đúng 44 âm trong tiếng Anh. Bạn hãy chú ý đến cách phát âm của người bản xứ. Cách nói Tiếng Việt sẽ khác nhiều so với người bản xứ nên khi học các âm hãy chú ý đến khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi và bật hơi như thế nào cho đúng. Không nên học bằng cách chỉ nghe qua cách đọc các âm thôi như vậy bạn sẽ rất khó phát âm đúng được. Bạn có thể tìm hiểu về cách phát âm trên các kênh
  • Luyện phát âm từng từ, từng câu. Bạn nên tra từ điển, ghi phiên âm bên cạnh từ bạn học và đặc biệt nhớ đánh dấu trọng âm để luyện đọc. Hãy đọc đi đọc lại từng từ rồi đến câu.

2. Nghe Tiếng Anh thật nhiều ( Listen, Listen and Listen)

Hầu hết các bạn học tiếng Anh đều học ngữ pháp thì nhiều và nghe thì lại rất ít. Nhưng bạn có biết sự thật là trước khi bạn học cách nói tiếng Anh bạn cần phải học cách nghe tiếng Anh. Bây giờ, chỉ cần suy nghĩ về cách mà bạn đã học nói tiếng mẹ đẻ như một đứa trẻ: đầu tiên bạn luôn lắng nghe những người xung quanh bạn và những từ từ Video và Audios, sau đó cố gắng bắt chước cách phát âm bạn nghe được, hiểu ý nghĩa của từng từ và sau một thời gian dài cuối cùng bạn mới tự mình nói được. Học nói tiếng Anh cũng như vậy. Khi bạn nghe chính là bạn đang tiếp nhận và ghi nhớ thông tin. Bạn cần nghe nhiều lần để lưu thông tin vào trí nhớ của bạn. Khi mới bắt đầu nghe chắc chắn bạn sẽ không hiểu được và đây là chuyện bình thường mà ai cũng gặp phải bạn không nên nản chí hãy kiên nhẫn và quyết tâm rồi bạn sẽ có thể vượt qua. Bạn nên biết nghe là kỹ năng đầu vào và đầu ra chính là kỹ năng nói. Vậy nên khi bạn nghe tốt hơn rồi bạn có thể nói tiếng Anh được.

Để luyện nghe bạn có thể nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh. Đặc biệt, khi bạn học Ielts bạn nên luyện nghe ở các kênh như BBC, CNN, VOA, TED Talks… để giúp bạn có thêm thông tin và từ vựng học thuật hỗ trợ cho bài thi IELTS.

   CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT !

HOTLINE: 0934483811