Slide background
Slide background

CHIẾN THUẬT LÀM DẠNG “SHORT ANSWER QUESTION” IELTS LISTENING

Một trong các dạng câu hỏi IELTS Listening được dùng để kiểm tra kỹ năng nghe của người học IELTS chính là dạng Short Answer Question – câu hỏi ngắn. Ngay cái tên của nó cũng một phần giúp các bạn nắm được yêu cầu của dạng bài này. Vậy còn về cách làm bài thì sao? Hôm nay, NGOC ANH IELTS sẽ chia sẻ với các bạn chiến thuật làm bài nhé!

Bước 1: Xác định số lượng từ

Xác định ngay giới hạn số lượng từ được điền vào mỗi đáp án cho các câu hỏi này. Số lượng từ này thường được in hoa ở ngay trong phần yêu cầu nhưng hầu như thí sinh lại bỏ qua bước này

Bước 2: Skim and Scan

Skim and scan câu hỏi trước khi nghe và sau đó có thể xác định được nội dung chính của bài nghe: chủ đề bài nghe là gì, sẽ có những nội dung gì xuất hiện trong bài nghe.

Bước 3: Gạch chân từ để hỏi

Gạch chân từ để hỏi trong câu hỏi mà bạn sắp nghe vì nó sẽ giúp bạn chắc chắn được yêu cầu bạn cần hoàn thành là gì. Ví dụ “How far” là hỏi về khoảng cách, When là hỏi về thời gian.

Bước 4: Chú ý từ đồng nghĩa và cách Paraphases

Thực sự cảnh giác với các từ đồng nghĩa hay các cách paraphases. Đa phần câu hỏi sẽ không được nói chính xác như thế trong bài nghe mà người nói sẽ diễn tả nó theo một cách khác. Ví dụ muốn hỏi về giá cả, trong bài nghe có thể nói How does it cost? nhưng câu hỏi lại là What is its price?

Bước 5: Nghe và viết đáp án

Chú ý nghe và viết đáp án ngay sau khi bạn nghe được. Thông tin sẽ được xuất hiện trong bài nghe lần lượt theo thứ tự câu hỏi. Sau khi nghe xong, kiểm tra lại lỗi chính tả nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

HOTLINE: 0934483811