Slide background
Slide background

CHIA SẺ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÀI THI IELTS LISTENING ( PHẦN CUỐI )

NGOC ANH IELTS CHÀO CÁC BẠN !

Trong các bài chia sẻ trước , các bạn đã tìm hiểu kỹ về bài thi Ielts Listening . Hôm nay , cùng NGOC ANH IELTS tìm hiểu thêm những lưu ý khi làm bài Ielts Listening nhé !

Tận dụng khoảng nghỉ giữa các phần nghe

Trong bài thi nghe bạn luôn có thời gian nghỉ khoảng 30 giây. Bạn hãy tranh thủ lúc đó để đọc lướt qua các câu hỏi, dự đoán đáp án.  Khi bạn dự đoán, bạn xem xét loại thông tin có thể là đáp án để bạn tập trung vào thông tin phải nghe khi băng chạy.

Lỡ rồi thì cứ cho qua

Nếu như các bạn nhỡ bỏ mất 1 chỗ trống cần điền thì hãy quăng nó ra khỏi đầu ngay và luôn để tránh ảnh hưởng đến những phần tiếp theo. Bạn hãy tập trung xác định vị trí bài nghe đang nói ở câu số mấy và tiếp tục. Các bạn có thể sử dụng những phần sau mình nghe được để đoán từ đó. Nếu bạn cứ suy nghĩ về 1 câu bạn vừa bỏ lỡ có thể bạn sẽ phải bỏ lỡ cả 1 phần nghe luôn đấy.

Viết tắc các đáp án

Khi làm bài thi phần nghe đòi hỏi bạn trong quá trình nghe phải ghi lại được đáp án. Tuy nhiên, tốc độ nói lúc nào cũng sẽ nhanh hơn tốc độ ghi chép, bạn khó có thể viết rõ từng từ trong quá trình nghe. Vậy nên bạn hãy sáng tạo, sử dụng các kí hiệu hay từ viết tắc mà bạn có thể hiểu được khi làm bài.

Cẩn thận với tờ Answer sheet

Cuối bài nghe bạn sẽ có 10 phút để điền các đáp án vào tờ answer sheet và đây chính là phần quan trọng nhất vì đề chỉ để dùng để nghe và ghi chú đáp án thôi, answer sheet mới là yếu tố quyết định điểm bài nghe của bạn. Vậy nên khi  chuyển đáp án vào answer sheet là lúc nên cẩn thận nhất. Bạn cần chú ý:

  • Yêu cầu của đề bài về số từ, chính tả, … Từ nối có gạch ngang được tính là 1 từ, số là 1 từ. Nếu bạn điền thừa từ hay thiếu từ vào 1 đáp án thì câu trả lời của bạn sẽ không được tính điểm đấy nhé.
  • Bạn nên kiểm tra lại các danh từ số ít và số nhiều trong câu trả lời của mình. Nếu đáp án của bạn thiếu hay thừa “s” cũng sẽ tính là câu trả lời sai.

Ngoài ra bạn còn nên chú ý khi chuyển đáp án phải điền vào đúng số thứ tự của câu nếu không bạn sẽ chẳng có điểm nào ở bài nghe của mình đâu đấy nhé.

                                                                                                GOOD LUCK !

 

HOTLINE: 0934483811