Slide background
Slide background

CÁCH LÀM DẠNG “GAP FILL SUMMARY” IELTS READING

Gap Fill là một dạng thường gặp trong bài thi IELTS Reading. Nhiệm vụ của bài này là yêu cầu bạn điền vào chỗ trống của một văn bản hoặc bản tóm tắt thông tin, sơ đồ…

Dạng đề bài này được nhiều thí sinh đánh giá là dễ thở nhưng đừng vì thế mà chủ quan khi làm bài vì bạn cần tìm đúng thông tin, điền đúng từ theo ngữ pháp…mới đạt được điểm tốt.

Cách làm dạng bài Gap Fill

Bước 1: Đọc đoạn tóm tắt và đoán nội dung mà cả đoạn thể hiện.

Bước 2: Đọc đoạn văn. Kỹ năng cần thiết dành cho các bạn khi làm dạng bài này là đọc lướt nhanh và tìm được đoạn văn có chứa thông tin liên quan đến đoạn tóm tắt ở câu hỏi, sơ đồ. Khi tìm được thông tin tương tự thì bạn dừng lại để đối chiếu thông tin.

Bước 3: Xác định dạng từ cần điền là danh từ, động từ, tính từ hay là chia động từ dạng quá khứ, hiện tại hay tương lai…Phần này liên quan đến ngữ pháp cả đoạn văn.

Bước 4: Dò theo từ khóa và đoạn văn sau đó điền từ theo xác định đúng ngữ pháp và đáp án từ thông tin trong bài.

Trong trường hợp từ cho sẵn, bạn sẽ dễ nhận ra được từ cần điền hơn nhưng trong trường hợp đề bài không cho từ sẵn thì bạn tìm kiếm kỹ hơn một tý sẽ thấy được đáp án.

Nếu còn băn khoăn về đáp án, bạn hãy ghi ra nháp và sau đó kiểm tra lại. Thường thì dạng điền từ này không quá khó nên bạn sẽ tìm được đáp án thôi.

Đối với dạng bài sơ đồ, bạn cũng dò tương tự theo hướng sơ đồ để biết mình đang ở bước/giai đoạn/khu vực nào của sơ đồ để điền chính xác. Sẽ có những từ tóm tắt, gợi ý để bạn nhận ra đáp án phù hợp.

Tuy nhiên, bạn cần có vốn từ vựng và hiểu ý nghĩa để thực hành được bài Gap Fill dễ dàng hơn nên hãy trau dồi từ vựng nhiều nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

HOTLINE: 0934483811