Slide background
Slide background

CÁC DẠNG BÀI TRONG IELTS LISTENING PART 2

NGOC ANH IELTS chào tất cả các bạn! Trong bài học trước NGOC ANH IELTS đã chia sẻ với các bạn các dạng bài cơ bản trong Ielts Listening. Hôm nay, NGOC ANH IELTS sẽ chia sẻ tiếp với các bạn các dạng bài tiếp theo của Listening nhé!

1.Trả lời câu hỏi ngắn (short answer)

Đây cũng là hình thức thường gặp trong các kì thi Listening. Với dạng bài này, người viết sẽ cần đọc câu hỏi và trả lời câu hỏi theo thông tin đã nghe được trong bài. Các câu hỏi này đôi khi chỉ cần nghe và bắt được keyword là có trả lời đúng đáp án, nhưng cũng có khi cần sự suy luận (câu hỏi như thế nào, tại sao, liệt kê các ý chính…).

2.Dán nhãn cho biểu đồ/bản đồ/hình vẽ

Dạng bài này thường xuất hiện nhiều trong section 2 và 3. Với hình thức bản đồ, thí sinh sẽ phải dựa vào lời miêu tả phương hướng của người nói để suy luận đáp án. Ở dạng hình vẽ/biểu đồ, thí sinh cũng phải dựa vào từ chỉ vị trí, các từ nối và từ ngữ mô tả hình dáng trong bài nghe đề suy ra đáp án hợp logic nhất.

Cách làm:

– Xem trước biểu đồ cần điền, xác định vị trí của chúng trong mối tương quan với các từ có sẵn trong hình vẽ (gần hiệu sách, bên trái của thư viện…).

– Nghe kĩ bài nói, đặc biệt để ý các từ chỉ phương hướng (đi thắng, trái, phải, bên cạnh, đối diện, vv) hoặc thứ tự (đầu tiên, tiếp theo, cuối cùng, vv).

-Tập trung trong những câu đầu của bài nói để xác định được vị trí bắt đầu của mình.

3.Lựa chọn đáp án đúng theo danh sách có sẵn

Ở dạng đề này, người ra đề sẽ cho sẵn một danh sách các đáp án. Công việc của bạn là nghe hiểu và lựa chọn các đáp án trong danh sách. Hình thức này khá giống với điền vào chỗ trống, chỉ khác là danh sách đáp án cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đáp án lại được thay đổi cách diễn đạt so với nội dung bài nghe, bạn cần phải đọc kĩ và suy luận logic để tránh “bẫy” này. Các tips cho dạng này là:

– Đọc trước đề bài và ghi nhớ các thông tin trong danh sách cho sẵn.

– Nghe hiểu kĩ và phân loại câu trả lời đúng vào mỗi câu.

Đây là tất cả các dạng bài có trong bài thi Ielts Listening. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi giúp các bạn có kế hoạch ôn tập của riêng mình thật hiệu quả nhé!

HOTLINE: 0934483811