Slide background
Slide background

CÁC DẠNG BÀI IELTS LISTENING PART 1

NGOC ANH IELTS chào tất cả các bạn! Phần thi Ielts Listening cũng có những dạng bài và các mẹo riêng. Hôm nay, NGOC ANH IELTS sẽ chia sẻ với các bạn những dạng bài cơ bản để các bạn hiểu rõ và có lộ trình ôn tập cho phù hợp nhé!

  1. Dạng điền vào chỗ trống

Hình thức này được xem là phổ biến nhất trong đề thi IELTS Listening, thường chiếm đại đa số câu hỏi. Chúng thường xuất hiện nhiều nhất trong section 1 và section 2, đôi khi cả trong 4 phần của bài thi. Các dạng nhỏ trong phần này thường là: điền form, điền bảng biểu, hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn ngắn.

Cách làm dạng bài này: 

– Đọc kĩ để xác định dạng thức của từ (các dạng danh, động, tính, trạng từ hay con số, hoặc tổ hợp số và chứ cái).

– Các từ cần điền thường sẽ cách nhau 1 đoạn để người viết kịp thời note lại đáp án nên không được vội vàng bỏ qua đáp án trước.

– Các đề bài thường yêu cầu điền ít hơn 3 chữ cái hoặc 1 chữ số, nên không được phép viết quá yêu cầu (lưu ý đây là dạng điền thông tin ngắn gọn, nên bỏ hết các từ phụ như tobe, mạo từ…).

2. Dạng chọn đáp án đúng (trắc nghiệm)

Đây là  dạng bài khó làm và dễ sai nhất trong IELTS Listening. Với kiểu bài trắc nghiệm, người ra đề thường yêu cầu thí sinh phải suy luận logic để tìm ra đáp án đúng. Câu hỏi rất có thể không chứa các từ giống hệt với câu của người nói. Vì vậy, thí sinh cần nắm được nội dung một cách kĩ càng, đồng thời có cách đối chiếu, suy luận từ đồng nghĩa thích hợp trong các câu trả lời.

CÁCH LÀM DẠNG BÀI NÀY:

– Đọc trước các câu hỏi và gạch chân từ khóa.

– Nghe kĩ và hiểu nội dung bài nghe một cách chắc chắn.

– Cần suy nghĩ logic hợp lý và đối chiếu từ nghe được với từ khóa đã gạch chân để tìm ra đáp án đúng.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của NGOC ANH IELTS giúp các bạn ôn tập hiệu quả hơn! CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

HOTLINE: 0934483811