Slide background
Slide background

BÍ KÍP KHI LÀM BÀI IELTS LISTENING

Ielts Listening luôn là phần khiến nhiều bạn lo lắng. Khi mới luyện Listening nhiều bạn thường vướng mắc ”  không biết nghe như thế nào”, ” nghe thiếu”…Đây đều là những tình huống mà người học Listening khi chưa thuần thục kỹ năng nghe thường mắc phải. Trong bài học hôm nay, NGOC ANH IELTS chia sẻ với các bạn bí kíp khi làm bài Listening nhé!

1. BỊ LOẠN THÔNG TIN KHI LUYỆN NGHE

Bí kíp: Nghĩa là, các bạn cần đọc kỹ câu hỏi đề ra để đảm bảo luôn luôn xác định chính xác câu hỏi bạn đang làm để không bị lẫn thông tin.

2.  NGHE XONG RỒI THÌ KHÔNG BIẾT CHỌN GÌ

Đây là một trường hợp rất hay gặp khi bạn làm bài dạng “List” – Tức là bạn sẽ được yêu cầu chọn 2 hoặc 3 đáp án đúng trong cả 1 danh sách phương án cho bạn chọn.

Đây là dạng khá khó vì ví dụ 1 list có 7 phương án thì cả 7 phương án đó sẽ đều được nhắc đến trong bài nghe, vì vậy nhiệm vụ chúng ta cần làm đó là XÁC ĐỊNH XEM ĐỀ BÀI YÊU CẦU GÌ để tránh lẫn thông tin.

Bí kíp: Hãy thật tỉnh táo để nghe và chọn đúng đáp án.

3. KHÔNG CHÚ Ý KHI NGHE DẪN TỚI TỪ BỊ THIẾU SỐ NHIỀU

Mình cho rằng khi nghe được từ rồi, các bạn hãy đặc biệt chú ý đến dạng số ít – số nhiều của từ đó rồi sau đó điền vào bài nghe luôn để lúc xem lại không bị phân vân là từ này ở dạng số ít hay số nhiều và để không bị mất điểm oan nhé!

4. KHÔNG BIẾT VIẾT ĐÚNG CHÍNH TẢ TỪ CẦN ĐIỀN

Bí kíp: Khi ôn luyện ở nhà, bạn cứ MẠNH DẠN viết ra từ đó dựa trên phát âm bạn nghe được. Sai cũng được rồi sau đó chúng ta kiểm tra lại với đáp án để biết được từ đó được viết thế nào, cứ dần dần như vậy; từ đó bạn sẽ hình thành được trong đầu một tư duy là với kiểu phát âm như thế thì bạn sẽ viết từ đó như thế nào.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

HOTLINE: 0934483811