Slide background
Slide background

[BEST] 8 WEBSITES CHUYÊN DÙNG ĐỂ CẢI THIỆN IELTS READING

Một trong những trở ngại khi làm IELTS Reading là “bí từ vựng” nên không hiểu được văn bản, các ngữ cảnh thì xa lạ.. Vậy làm sao để vượt qua được “chướng ngại vật” này. NGOC ANH IELTS đã tổng hợp được 7 website thường xuyên được dùng để làm bài đọc trong IELTS Reading đó nhé.

1. http://scitechdaily.com/

Đây là trang web chuyên sâu về đề tài khoa học thường thức, sinh học, vật lý, hóa học, thiên văn học,…Tất cả đều là những đề tài vô cùng quen thuộc trong các đề thi IELTS Reading.

2. http://www.howstuffworks.com

Trang web cung cấp các từ vựng rất Academic mà thường xuyên bắt gặp trong các part IELTS Reading và đặc biệt, nhờ sự đa dạng về chủ đề mà các bạn tha hồ chọn lựa không giới hạn các từ vựng Academic để sử dụng cho các chủ đề khác nhau!

3. http://earthobservatory.nasa.gov/

Trang web cực hay viết về các thông tin mới nhất về vũ trụ, và hành tinh của chúng ta do các vệ tinh của NASA nghiên cứu, quan sát. Rất phù hợp cho các bạn ưa thích thiên văn học đúng không nào

4. http://www.biography.com

Trang web đề cập đến lịch sử, đời tư và những bí ẩn kì bí xung quanh cuộc đời của những người nổi tiếng trên khắp thế giới ở các lĩnh vực: Chính trị, Thời trang, Kinh Tế, Âm nhạc, Khoa học, Quân sự, Điện ảnh, Văn học,…Đến với trang web này, bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu những câu chuyện “thâm cung bí sử” của những người nổi tiếng, mà sẽ còn được tăng rất nhiều vốn từ vựng Academic để làm tốt bài IELTS Reading.

5. https://www.sciencedaily.com

Đây là trang Web có hình thức là một tạp chí khoa học. Trang web có chủ đề đa dạng, lập luận sắc bén, vừa bổ trợ Reading diện rộng vừa nâng trình Writing nhờ những idea sáng giá của các ngòi bút chuyên gia, chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc cải thiện kĩ năng làm bài IELTS Reading.

6. https://www.theguardian.com/uk

The Guardian là một tờ báo được phát hành hàng ngày ở Anh. Trang web guardian.co.uk là một trong những website tin tiếng Anh có lượng truy cập lớn nhất thế giới. Những bài viết của trang này chắc chắn là những chủ điểm đáng để bàn luận không chỉ trong những câu hỏi của bài thi IELTS Reading mà còn bổ sung thông tin, kiến thức cho ban sử dụng cho những chủ đề nói hằng ngày nữa. Còn chần chừ gì mà không bắt đầu đọc The Guardian ngay từ hôm nay nhỉ?

7. The Wall Street Journal – Nhật báo số 1 nước Mỹ

The Wall street journal là một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, xuất bản tại Thành phố New York. Tờ báo chuyên viết về kinh doanh và tài chính—tên của nó bắt nguồn từ phố Wall – trái tim của trung tâm tài chính Mỹ. Đây sẽ là một trang web cung cấp cho bạn lượng từ vựng khung về chủ đề kinh tế, tài chính nhé.

Chăm chỉ đọc và chép lại từ mới ra quyển số để sau này đỡ bỡ ngỡ khi làm bài IELTS Reading nha!

Chúc các bạn học tốt!

HOTLINE: 0934483811