Slide background
Slide background

BẪY IELTS LISTENING

Chúng ta đều biết trong IELTS LISTENING  có không ít “ bẫy – nhiễu” phân tán sự chú ý của bạn khi nghe dẫn đến việc trả lời sai. Bài học hôm nay NGOC ANH IELTS sẽ cùng các bạn luyện tập sự chú ý, biết phân biệt thông tin chính và tránh những thông tin nhiễu để điền từ được đúng hơn nhé!

rong Listening, có nhiều trường hợp người nói sẽ cung cấp một thông tin sai trước sau đó chữa lại và cung cấp thông tin đúng. Đây là “ chiêu” phân tâm, khiến bạn bị nhiễu thông tin. Nếu bạn “chớp” phần câu trả lời đầu tiên và bỏ qua phần sau thì bạn đã sai rồi. Hoặc nó cũng khiến bạn phân vân không biết cái nào mới là đúng khi bắt keys được cả hai phần.

Thông tin này thường phổ biến trong Section và hay được tạo bẫy ở phần số, tên hay một số thông tin khác. Bạn cần chú ý.

II. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH BẪY NÀY?

Để tránh trường hợp điền sai từ với bẫy thông tin gây nhiễu này thì bạn:

Hãy chú ý nghe cẩn thận những thông tin được nêu ra trong bài. Hãy ghi tất cả những thông tin mà bạn nghe được ra giấy để luyện tập và hiểu rõ hơn. Câu trả lời có thể được sửa và câu trả lời đúng chính phía sau.

Hãy chú ý đến những từ “no”, “sorry”, “mistake” bởi vì câu trả lời đúng sẽ được sửa chữa phía sau.

Và nhớ thêm, chú ý bẫy này thường xuất hiện trong phần Section 1 và đáp án điền số, chữ số, tên, số điện thoại…Vì thế khi nghe các thông tin này hãy nghe kỹ nhé!

CHÚC CÁC BẠN ÔN TẬP HIỆU QUẢ!

HOTLINE: 0934483811