Slide background
Slide background

BẪY DẠNG FORM FILLING LISTENING SECTION 1

Thông thường, để đạt được Band 7+ cho IELTS Listening test thì các IELTS Candidates phải làm đúng ít nhất 8/10 câu hỏi cho Section 1. Đây là Section dễ nhất trong toàn bộ phần thi nghe nhưng cũng không kém phần khó nhằn đối với các bạn không cẩn thận và các IELTS beginners. Form completion trong Section 1 là dạng bài kiểm tra khả năng nghe các thông tin cá nhân chi tiết như tên, tuổi, địa chỉ, các loại số………Và các bẫy trong IELTS thì luôn “rình rập” nhằm đánh lạc hướng tìm đáp án của mọi người! Hôm nay cùng NGOC ANH IELTS đưa ra những BẪY trong phần section 1 để các bạn tránh nhé!

Nghe cái tên thôi tưởng chừng đơn giản mà cũng lắm nhiêu khê lắm nhé! Điểm đầu tiên cần chú ý khi ta nghe Names đó là ta phải biết tên các kiểu Names. Mình thường thấy các bạn mới bắt đầu thì nhầm tên với họ không biết cái nào là First names, cái nào là Last names. Các bạn đã quen quen thì lại loay hoay với các kiểu ví dụ như trong test booklet câu hỏi là Given names. Trong recording thì 2 loại Names được nhắc tới là surname và first name và chúng ta dễ dàng bị tuột mất thông tin nếu chưa nắm chắc được given name là gì. Tóm lại, các bạn nên nhớ rõ ràng:

                                             Tên = First name, Given name

Họ = Last name, Surname, Family name

Điểm thứ 2 ta dễ bị mắc bẫy đó là spelling. Thông thường, đối với các tên đơn giản và quen thuộc thì sẽ không được spelt out trong recording. Còn đối với các tên lạ lạ một chút thì các ký tự sẽ được đánh vần. Việc này tưởng chừng như đơn giản và “dễ xơi” nhưng không ít người làm bài bối rối khi nghe bị nhầm những ký tự rất đơn giản như: A – H; G- J; B – P; W – double L………đối với các bạn IELTS beginners còn nhầm A – R; M – N. Giải pháp là gì? Giải pháp là khi nghe sai, nghe đi nghe lại nhiều lần các phát âm của những chữ cái đó ví dụ như A /ei/ nhưng H thì phải là /eitʃ/.

 2. Numbers – Bẫy “đánh lừa” trong dạng Form filling

Phần numbers thì thuộc về các loại như telephone numbers, reference numbers, serial numbers.

Telephone numbers thường ít khi các IELTS Candidates bị sai vì loại numbers này thường dài và thường được đọc lại 2 lần. Chỉ có điều các bạn IELTS Beginners chú ý là số 0 thì thường được đọc là oh; 2 số đứng cạnh nhau thì sẽ được đọc 2 lần hoặc thêm chữ double vào trước; 3 số đứng cạnh nhau thì sẽ được đọc riêng rẽ 3 lần hoặc là thêm chữ triple vào. Ví dụ: My telephone number is: 0123388897. Ta sẽ được nghe các số được đọc như sau: oh one two – double three ( three three) – triple eight (eight eight eight) – nine seven.

Reference numbers và serial numbers là vấn đề làm đau đầu các sỹ tử vì nó chứa cả letters và numbers. Lỗi các bạn thường bị mắc đó là nhầm giữa các chữ cái và các số. Ví dụ A – H – 8; 0 và O. Như thế, giải pháp là gì? Đối với A – H – 8 thì các bạn tra lại cách phát âm của chúng nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

HOTLINE: 0934483811