Slide background
Slide background

7 PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN TĂNG ĐIỂM WRITING ĐẾN BẤT NGỜ

Thông thường, phần thi IELTS Writing đối với nhiều bạn là khá khó, và để tăng điểm cho bài thi của mình trong phần này thì các thí sinh thường phải mất rất nhiều thời gian và công sức ôn luyện và chuẩn bị. Trong bài viêt này, NGOC ANH IELTSsẽ giới thiệu với các bạn những phương pháp tập luyện và bí quyết thi giúp bạn tăng từ 1.0 đến 1.5 điểm bài viết trong thời gian ngắn.

Writing Tips

1. Bạn cần trả lời đầy đủ các key words của đề bài.

Có rất nhiều bạn bị mất điểm Writing do phần Question response (trả lời đúng câu hỏi) và coherence – cohesion (sự mạch lạc của bài văn). Bạn nên tập trung sử dụng các vốn ngữ pháp thông dụng để viết câu một cách đơn giản dễ hiểu, và nếu có thể thì bạn nên dùng thêm các collocation cho bài viết thêm rõ ràng và dễ hiểu. Trong bài bạn dùng các câu bị động và các chủ ngữ giả càng ít càng tốt, vì những phần ngữ pháp này không được đánh giá cao trong bài viết học thuật.

2. Thể hiện tư duy phản biện và khả năng lập luận vững chắc.

Trong bài làm của bạn nên có những ý kiến trái chiều được đặt dưới nhiều góc nhìn khác nhau với các lập luận cho mỗi ý kiến và góc nhìn, đây là biểu hiện của tính logic và khả năng phản biện của bạn. Giám khảo không đánh giá độ sâu kiến thức của bạn mà chỉ tập trung vào phương pháp lập luận và bảo vệ quan điểm của bạn.

3. Hãy thử suy nghĩ và viết bài trước khi đọc bài essay mẫu.

Những bài viết mẫu trong sách là nguồn mẫu đáng tin cậy nhất mà bạn có thể tham khảo, vì vậy hãy tìm đọc bài mẫu trong sách thay vì bài trên mạng. Tuy nhiên trước khi tìm đến bài viết mẫu, bạn hãy thử tự suy nghĩ và tự viết bài của chủ đề đó trước. Điều này giúp bạn rèn luyện phát triển ý tưởng và mài giũa tư duy của mình.

4. Không đưa ý kiến cá nhân vào bài viết

Nếu đề bài không yêu cầu, bạn không nên sử dụng những từ ngữ thể hiện ý kiến chủ quan hay dự đoán của bản thân trong task 1 như I guess that, it can be predicted from the graph that, ….

5. Tìm các features chính

Bạn cần tìm các feature chính trong task 1 và tốt nhất hãy tìm 2 features chính để viết và chia đoạn. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn có nội dung rõ ràng mạch lạc. Hơn thế, bạn sẽ không lo bị rối hay lặp ý nữa.

6. Sử dụng câu so sánh

Yếu tố không thể thiếu đối với bài Task 1. Bạn nên đưa vào bài task 1 các biện pháp so sánh, những bài task 1 điểm cao thường sử dụng rất tốt biện pháp so sánh.

7. Hãy chú ý tới thì của động từ trong writing task 1.

Yếu tố đơn giản nhưng rất dễ nhầm đối với các sĩ tử thi Ielts Writing. Các bạn tuyệt không nên chủ quan bởi nếu sai thì điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đó.

Chúc các bạn thi tốt!

HOTLINE: 0934483811