Slide background
Slide background

5 DẠNG CÂU HỎI CHÍNH TRONG IELTS LISTENING

LISTENING cũng là phần có nhiều loại dạng câu hỏi được đưa ra, vậy nên 1 trong những cách hữu hiệu nhất để luyện Ielts Listening đó là ôn theo loại dạng

1) Dạng Multiple Choice Question

Mỗi câu hỏi có 3 hoặc 4 đáp án đươc cho sẵn với yêu cầu bạn hãy chọn 1 đáp án đúng trong số những đáp án đã được cho đó. Tất cả các đáp án sẽ được nhắc đến trong bài nghe nhằm khiến người nghe bị rối và phải thực sự hiểu bài nghe nói về cái gì mới có thể tự tin với đáp án mình lựa chọn. Dạng câu hỏi multiple choice question thường xuất hiện trong section 3 của 1 bài listening test.

Kết quả hình ảnh cho dạng multiple choice question trong listening ielts

2) Dạng Completion (form/note/sentence…)

a) Form Completion

Dạng câu hỏi này thường hay xuất hiện trong section 1 và yêu cầu các bạn cần lắng nghe một cuộc trò chuyện giữa ít nhất hai người. Thường phần này là một cuộc trò chuyện qua điện thoại. Dựa trên các thông tin được cung cấp trong ghi âm, các bạn cần hoàn thành các chi tiết trong biểu mẫu. Trong section 1, thông tin được yêu cầu để điền vào dạng form completion này thường là number và letter

b) Sentence Completion – Summary Completion

Các bạn hoàn thành câu hoặc đoạn tóm tắt bằng cách điền vào chỗ trống một số từ nhất định theo yêu cầu đưa ra ở đề bài. Trong ví dụ hình ảnh thứ 3, cụm từ “NO MORE THAN TWO WORDS” cho bạn thấy rằng với mỗi chỗ trống, bạn được điển tối đa 2 từ. Các khoảng trống có thể đến ngay từ đầu, ở giữa hoặc ở cuối câu.

Kết quả hình ảnh cho 2) Dạng Completion trong listening ielts

3) Dạng Labeling a Map/Diagram

Trong câu hỏi này các bạn cần phải điền một từ hoặc 1 cụm từ phù hợp từ danh sách để hoàn thành bản maps. Dạng bài này thường xuất hiện trong section 2 hoặc 3 và tương đối dễ để các bạn ghi điểm cao.

Kết quả hình ảnh cho 2) Dạng Labeling a Map/Diagram trong listening ielts

4) Dạng Matching Information

Các bạn được yêu cầu để phân loại thông tin trong bài nghe. Các bạn được cung cấp một số thông tin nhất đinh và nhiệm vụ là các bạn cần phải phân loại thông tin đó sao cho thích hợp. Dạng câu hỏi này thường xuất hiện trong section 2 và section 3.

Đây là một ví dụ

Kết quả hình ảnh cho 2) Dạng Matching Information trong listening ielts

5) Dạng Short Answer Question

Short Answer Questions không chỉ xuất hiện trong phần Reading mà còn khiến nhiều thí sinh cảm thấy rất nản lòng

Kết quả hình ảnh cho 2) Dạng short Answer Question trong listening ielts

Tóm lại so với các dạng câu hỏi trong IELTS Reading, phần Listening chỉ không có dạng câu hỏi True/False/Not given, nhưng dạng labeling a map lại phổ biến hơn trong Listening. Hãy nhớ đọc kỹ yêu cầu của đề trước khi bắt tay vào làm bài.

Chúc các bạn học tốt!

HOTLINE: 0934483811