Slide background
Slide background

4 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI HỌC TỪ VỰNG QUA HÌNH ẢNH!

Hiện nay có rất nhiều bạn chọn cách luyện từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh, nhưng cách làm không đúng. Vì vậy dưới đây Ngọc Anh Ielts sẽ chỉ ra những sai lầm khi luyện từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh để các bạn cùng tham khảo nhé!

1, Không học bằng hình ảnh:  

Nghe có vẻ khá “vô lý” nhưng đó là thực tế đang diễn ra với nhiều người học hiện nay. Một ví dụ để chứng minh điều này: “Bạn nhìn thấy hình ảnh một quyển sách và thay vì suy nghĩ trong đầu rồi liên tưởng nó với cuộc sống thưc tế bạn bật ra thành tiếng “Đây là quyển sách!”… “Quyển sách tiếng Anh là gì nhỉ?”… “À! Là book! Quyển sách là book!” ”. Và nếu dịch nghĩa ra như vậy thì việc có hay không có hình ảnh cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến quá trình học từ vựng của bạn.

Khi học từ vựng với hình ảnh, Ngọc Anh khuyên bạn nên nhìn hình ảnh một lần sau đó liên tưởng đến nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau trong cuộc sống của hình ảnh đó. Và mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu hãy đọc chúng bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt rồi dịch nghĩa

2. Học không có chọn lọc

Kho từ vựng tiếng anh có rất nhiều từ mà có khoảng 3000 từ thông dụng, việc học qua hình ảnh là việc học không có chọn lọc, có khi bạn học cả phải những từ vựng ít khi mới dùng đến. đây là một hiện tượng “ từ vựng chết “ làm cho bạn mất rất nhiều thời gian học những từ vựng không cần thiết.

3. Học không theo một chủ đề nhất định

Bạn học tiếng anh theo hình ảnh sẽ khiến cho việc học từ vựng của bạn không theo một chủ đề từ vựng nào cả, việc học không theo chủ đề sẽ khiến cho các bạn rất khó nhớ, và xảy ra hiện tượng học trước quên sau.

Vì vậy khi học từ vựng qua hình ảnh thì bạn cần phải học theo những chuyên đề cụ thể, bắt đầu từ những chuyên đề đơn giản đến những chuyên đề phức tạp. Nên học những từ vựng từ những đồ vật xung quanh nhà bạn và xung quanh môi trường bạn sinh sống trước để tạo cho mình cảm giác quen thuộc trước khi học những từ vựng mới và khó.

4. Không luyện được cách phát âm

Việc học từ vựng qua hình ảnh chỉ giúp bạn nhớ mặt chữ mà bỏ qua mất việc luyện phát âm tiếng anh, việc bạn học đa dạng từ vựng đến máy mà vấn phát âm sai thì chắc chắn sẽ khó phát triển hơn khi luyện các kĩ năng khác.

Cho nên khi học từ vựng tiếng anh thì bạn cần phải kết hợp cả học qua hình ảnh lẫn học phát âm. Bạn nên thường xuyên xem những cuốn phim về tiếng anh để có thể vừa học từ vựng và có thể học các phát âm chuẩn.

Trên đây là những sai lầm Ngọc Anh chỉ ra khi học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh để các bạn cùng tham khảo. Mong rằng các bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

HOTLINE: 0934483811