Slide background
Slide background

3 LOẠI BẪY PHỔ BIẾN TRONG IELTS LISTENING

Trong bài IELTS Listening luôn ẩn chứa những bẫy ngầm được bố trí “công phu” khiến người nghe không khỏi đau đầu. Trong bài viết hôm nay, NGOC ANH IELTS sẽ chia sẻ với các bạn cách giải quyết từng loại bẫy nhé!

Bẫy 1: Sử dụng con số so sánh

Đây là một lỗi khá phổ biến khi số liệu được đưa ra liên tục và liên quan đến nhau. Để giải quyết lỗi này chúng ta cần để ý tới những từ minimum ( nhỏ nhất)maximum (lớn nhất) hay up to (lên tới)

Bẫy 2: Thay đổi ngữ nghĩa

Loại bẫy này gặp nhất là trong phần điền thông tin lai lịch, nên điền là phần tính từ, nhưng từ gốc trong phần nghe lại thường là danh từ. Câu hỏi sẽ yêu cầu kĩ năng paraphrase của người nghe và phân hóa theo từng cấp độ

Bẫy 3: Xáo trộn thời gian

Trong phần thi nghe các mốc thời gian được bẫy rất đơn giản và tự nhiên. Điều này khiến bạn không phát hiện ra và sa vào ngay lập tức. Để tránh được bẫy này bạn nhất định phải chú ý nghe thật rõ các cụm thời gian như: used to (đã từng), in the past (trong quá khứ), many years ago (nhiều năm trước đây), at present(hiện tại), now (hiện tại), in the future (trong tương lai) và các cụm từ biểu thị mốc thời gian.

GOOD LUCK!

HOTLINE: 0934483811