Slide background
Slide background

3 BƯỚC ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN TỐC ĐỘ ĐỌC CỦA BẠN!

Trong IELTS Reading, bạn phải trả lời 40 câu hỏi trong 3 đoạn văn dài tới vài trang và phải hoàn thành tất cả trong 1 tiếng đồng hồ!! THEY ARE NOT EASY!!
Nếu bạn càm thấy khả năng đọc của mình còn khá chậm, đây chính xác là bài post dành cho bạn!!
==========================

❌ 1. Read something you enjoy every day

Không quan trọng bạn đọc gì, chỉ cần thích là được!!! Vào thư viện, nhà sách hoặc các trang báo điện tử, chọn cho mình một cuốn sách và thưởng thức nó. Xây dựng thói quen đọc sách trong cuộc sống hằng ngày và hãy tin rằng đọc sách là cả một niềm vui =))).
Trong bước này, đừng lo lắng về tốc độ. Đây sẽ là bước giúp bạn quen dần với các bài đọc và tự tin hơn trong bài kiểm tra.

❌ 2. Cố gắng áp dụng kỹ năng đọc vào bài test

Đây chính là lúc bạn cần áp dụng chiến lược như Simming, Scanning and Reading for detail.
● Skim: Bạn đọc lướt từ trên xuống dưới bài văn và hiểu được những ý chính trong bài văn đó. Ví dụ khi đọc báo, bạn đọc sơ qua và hiểu được nội dung cơ bản của bài báo đó.
● Scan: bước này dùng để tìm kiếm các thông tin chi tiết hoặc keyword trong bài viết. Ví dụ bạn sẽ dùng scan khi coi lịch chiếu ở rạp chiếu phim hoặc tìm thông tin trên websites.
● Reading for the detail: Sau khi Scan và lược ra những keyword, bạn bắt đầu đọc những đoạn văn có chứa keyword đó và tìm câu trả lời.
Lưu ý, biết khái niệm thôi chưa đủ, bạn còn cẩn biết cách áp dụng và luyện tập 3 này bước thường xuyên.

❌ 3. Thử bài tập nhỏ sau đây

Chọn một bài báo hoặc bài văn nào đó mà bạn thích, đọc nó và viết xuống những nội dung mà bạn nhớ được trong 5 phút. Nếu kiên trì hằng ngày, tốc độ đọc của bạn sẽ tăng lên đáng kế!!

HOTLINE: 0934483811