Slide background
Slide background

LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH TỪ CAO THỦ 8.5 IELTS READING

Anh ấy đã đạt 8.5 sau 3 tháng miệt mài ôn luyện từ mức điểm 6.0 và dưới đây là một số lời khuyên đúc rút từ quá trình ‘rùi mài kinh sử’ đầy căng thẳng đó!!

– Nên luyện từng dạng trước, không nên chỉ tập trung làm full test. Một khi đã thành thạo cách làm từng dạng thì làm bài full sẽ cảm thấy trơn tru, dễ dàng hơn nhiều.

–      Luôn chú ý kiểm soát thời gian. Bằng cách sử dụng thành thạo các kỹ thuật skim, scan và keywords để nhanh chóng định vị được đoạn văn chứa câu trả lời, và tìm câu trả lời đúng, tránh mất thời gian đọc lan man, dàn trải. Và bỏ qua những câu khó, vì khả năng cao là những câu này các bạn có thể làm được sau khi đã làm xong bài và quay lại. Những dạng khó như headings, “which paragraph contains…” thì để làm sau cùng, vì khi đã làm những câu trước rồi, mình sẽ quen với đoạn văn hơn và làm những câu dạng này dễ hơn.

–      Áp dụng triệt để kỹ thuật keywords. Phải nói là đến khi nào cảm thấy master được kỹ thuật này, các bạn sẽ có cảm giác Reading không hề thử thách chút nào, đặc biệt là để làm tốt Reading không cần phải có vốn từ vựng quá “khủng” như nhiều bạn vẫn nghĩ. Việc luyện kỹ thuật này các bạn có thể xem video của thầy Simon: https://www.youtube.com/watch?v=pSkjHMs9GjY

–      Phân tích những lỗi sai mắc phải sau khi làm xong bài. (Kể cả những câu bạn đã làm đúng nhưng không chắc chắn). Đây là điểm quan trọng để nâng dần kết quả bài làm của bạn, tránh mắc phải những lỗi sai đáng tiếc ở lần làm sau.

–      Không chỉ luyện đọc bằng cách làm bài IELTS. Việc đọc tin tức, truyện, đặc biệt là đọc những gì bạn thích bằng tiếng Anh sẽ cực kỳ có ích cho bạn trong việc cải thiện kỹ năng đọc và cả từ vựng nữa.

( Nguồn: Ieltsplanet)

HOTLINE: 0916.811.006